Lãi suất cho vay tiêu dùng có thể về dưới 23%/năm

(Thứ Tư, 14/09/2011 | 09:33)
Khách hàng vay tiêu dùng bắt đầu dễ tiếp cận vốn hơn khi một số ngân hàng hạ lãi suất và bớt khắt khe hơn trong việc thẩm định hồ sơ.
Lãi suất cho vay tiêu dùng có thể về dưới 23%/năm
Lãi suất cho vay tiêu dùng có thể về dưới 23%/năm

lai suat cho vay tieu dung co the ve duoi 23 nam

VnExpress ngày 14/9 dẫn lời tín dụng viên phòng giao dịch một ngân hàng trên phố Khâm Thiên (Hà Nội) cho biết, trong những ngày sắp tới, khả năng lãi vay tiêu dùng sẽ giảm về dưới 23%/năm.

Theo nhân viên này, phía lãnh đạo đã có chỉ thị về việc nới cho vay tiêu dùng song song với lộ trình giảm lãi suất đối với các khoản vay sản xuất kinh doanh, xuất khẩu… Mức giảm có thể sẽ thấp hơn khoảng 1% so với trước.

Nhân viên Techcombank trên đại lộ Hùng Vương (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) cũng cho hay, ban lãnh đạo đang có hướng giảm lãi tiêu dùng khoảng trên dưới 1% trong một vài ngày tới.

Trước đó, hồi tháng 4, 5, lãi suất tại một số ngân hàng ở Hà Nội lên tới 25%/năm cho các khoản phi sản xuất (chứng khoán, bất động sản, tiêu dùng). Thủ tục vay vốn cũng khó khăn.

Nhưng hiện tại, nhiều ngân hàng khá thoáng với các khoản vay trung và dài hạn cho mục đích tiêu dùng. Tại chi nhánh ACB ở quận Đống Đa (Hà Nội), khoản vay mua nhà, đất có thể được tối đa 10 năm. Theo nhân viên một phòng giao dịch của Techcombank tại quận Cầu Giấy, kỳ hạn vay đối với mua ô tô có thể đạt 48 tháng hoặc hơn, tùy thuộc vào khả năng chi trả của khách hàng.

Ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch ngân hàng Bưu Điện Liên Việt cho rằng, việc ưu tiên cho vay tiêu dùng đối với trung hạn và dài hạn cho thấy các ngân hàng đã nhìn thấy dấu hiệu giảm của lãi suất, nên để giữ được các khoản vay lãi cao, họ ưu tiên các khoản vay trung và dài hạn.

Theo ông Hưởng, ngân hàng Bưu Điện Liên Việt cũng đang lên kế hoạch sẽ điều chỉnh lãi suất vay tiêu dùng về khoảng 20%/năm. Dư địa cho vay từ nay đến cuối năm của ngân hàng này còn khoảng 1.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, sự giảm nhẹ của mặt bằng lãi suất sản xuất kinh doanh cũng là cơ sở để lãi vay tiêu dùng đi xuống. Theo một số chuyên gia, chênh lệch giữa lãi suất cho vay tiêu dùng đối với các loại hình sản xuất khác khoảng 1-2% là hợp lý.

Từ tháng 9, đã có thể nhìn thấy dấu hiệu giảm lãi vay tiêu dùng tại một số ngân hàng, song phải đến tháng 10 hay 11, xu hướng này mới thể hiện rõ nét và mạnh mẽ nhất.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam