Lạc vào thị trấn ba cây chổi

(Thứ Năm, 22/01/2015 | 09:12)
Chỉ cần quay lưng lại con đường ồn ào xe cộ của thế giới thực tại và bước qua cánh cửa hẹp, khách hàng đã lạc hẳng vào một thế giới ma mị, ở đó chỉ có những phép màu, những “mụ phù thủy”… mà tưởng chừng như chỉ có ở trong chuyện cổ tích của thời chung cổ Châu Âu. Đó là những thị trấn Ba cây chổi ở Sài Gòn.
Lạc vào thị trấn ba cây chổi
Lạc vào thị trấn ba cây chổi

Thị trấn đầy huyền bí

Nằm nép mình trên con đường Hồ Xuân Hương trung tâm TP.HCM, những vị khách ghé quán chỉ cần bước qua cánh cửa sẽ gặp ngay chiếc giếng có tên ảo vọng. Ba cây chổi là một thị trấn Châu Âu cổ xưa, có hệ thống chính quyền, kinh tế, và văn hóa riêng được chia thành 3 tầng rõ rệt.

Ngoài ra ở thị trấn này còn có 6 mùa/ năm, Mùa đầu tiên là mùa mê muôi (mùa của ngày 14-2), tiếp tới là mùa hớn hở ( mùa của ngày 30-4), mùa du hý (Mùa hè), mùa săn sói (Mùa thi), mùa hắc ám( tháng 9 và 10), mùa hảo vong (11 và tháng 12) tất cả đều có những câu chuyện cụ thể.

Ở tầng một, khi những vị khách bước vào quán sẽ đến với Ngân hàng công tước Ky bo, nơi đăng ký làm cư dân và đổi đồng ky bo chi tiêu trong thị trấn (Quầy đăng ký thành viên và tài khoản yêu tinh, hiệp sĩ, hoa tiên, phù thủy).

Sau đó khách sẽ ghé thăm hầm yêu tinh, đây là nơi cất giữ kho báu và tiền gửi của toàn sứ, bên cạnh là bưu cục dơi chuột là nơi nhận gửi thư tin giữa sứ đâu đó với các vùng đất xung quanh, phương tiện chủ yếu đưa thư là dơi và chuột.

Ở thế giới này, ngoài vui chơi thì mọi người còn được tự tay làm bánh với xưởng bánh bà núc ních. Được thiết kế câu chuyện là nơi huấn luyện cư dân phù phép hơn 20 loại bánh ngon ngất ngây, nhân viên sẽ hóa thân thành yêu tinh xưởng bánh và sẽ chỉ dẫn tận tình và cung cấp vật liệu tươi ngon cho mọi người làm bánh ăn.

lac vao thi tran ba cay choi

Một góc xưởng làm bánh của bà níc ních.

Tiếp đó là trường pháp sư râu xoắn, nơi chuyên dạy các môn bùa chú, độc dược, chăm sóc động vật nuôi kỳ bí bởi tập thể những giáo sư, pháp sư, trong và ngoài thị trấn hằng năm trường tổ chức các cuộc thi vô địch pháp thuật và nâng đẳng pháp thuật.

lac vao thi tran ba cay choi

Sóng kém là một trong những nỗi phiền toái của cuộc sóng hiện đại.

Để cho mọi người có thể thỏa sức may vá tại xưởng của quán thì tiệm công nương phù phiếm, sẽ cung cấp vải, dụng cụ và vật liệu để cư dân tự làm ra mọi thứ bằng sợi êm ái với sự giúp sức hang say của các yêu tinh.

lac vao thi tran ba cay choi

Tiệm của công nướng phù phiếm giúp khách thỏa sức sáng tạ may vá.

Xưởng xộc xệch là một xưởng mộc với nhiều loại gỗ và cây cỏ để cư dân có thể tự xây dựng những ngôi nhà tý hon và những vật dụng bằng gỗ. Lò sứt mẻ, nơi tận dụng tái chế vật liệu sứt mẻ như ly vỡ, đĩa mẻ răng gãy… thành những tác phẩm độc đáo, những vật dụng hữu ích.

Những thứ mà mọi người tới đây làm ra sẽ được mang về làm kỷ niệm.

Ở tầng 2 được thiết kế với những câu chuyện ma qoái có cấm địa tử ẹo, đây là vùng đất chết, thông trị bởi quyền lực hắc ám cư dân khi đã lạc vào nơi này thì không thể trở ra nguyên vẹn.

Rừng run rẩy, tại nơi đây vào những đêm không trăng không sao, các cư dân có thể tập hợp ở bãi đất trống sâu trong rừng với cung ăn mì bi ma, uống độc dược và nhẩy những điệu nhẩy ma quái với các phù thủy.

Quán sọ lủng, quán nằm ở bài rừng run rẩy trên xác con tàu ma, vài thực khách đã vướng phải lời nguyền chôn thân khi chạm vào kho báu trong xác tàu nên họ vẫn quanh quẩn trong quán trong hàng trăm năm nay.

Ở tầng 3 của ba cây chổi là sự mô tả của câu chuyện về nhà hát nhái bén nơi tổ chức các chương trình nhạc kịch, nơi trình chiếu những bộ phim 3D, nhạc kịch do ghệ sĩ nhái bén biên kịch, đạo diên và trình bày.

Xóm cú trọc là nơi du khách có thể tá túc trong lúc lỡ bước, với 3 căn nhà là nhà tiên cánh đỏ chuyên trị da xanh nè, mặt mọn cóc, móng tím tái.

Nhà yêu tinh não bở, chuyên viên tâm lý mọi lứa tuổi, nhà phù thủy mụn cóc ém bùa nguyền rủa theo yêu cầu.

Dinh thự ky bo, công tử ky bo thường cho thuê dinh thự khi đi nghỉ mát tại quần đảo sặc sỡ, dinh thự được xây dựng mang đậm cá tính chủ nhân keo kiệt nhưng sang trọng.

Ý tưởng từ tâm hồn trẻ thơ

Ở Sài Gòn hiện nay có 2 thị trấn 3 cây chổi, đây là mô hình hết sức thú vị được chị Bùi Tường Anh, 39 tuổi lập ra từ năm 2010.

Gặp chị tại tị trấn 3 cây chổi trên đường Hồ Xuân Hương, chị cho biết sắp tới Sài Gòn sẽ có một thị chấn nữa, thị trấn đầu tiên được chị làm trên đường Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận.

“Để tạo ra 3 cây chổi, với tôi là cả một sự tâm huyết và tình yêu dành cho hai con của tôi. Tôi lập ra 3 cây chổi vì thấy cả Sài Gòn này không có chỗ cho con mình vừa chơi vừa học, những chỗ vui trơi dành cho trẻ em đầu mang nặng những hình ảnh của người lớn”, chị Anh cho biết.

“Sau chuyến công tác tại hội trợ vui chơi Hồng Công và mê mẩn với những câu chuyện cổ tích phép thật của Châu Âu, tôi đã ấp ủ và quyết định thực hiện mô hình này”, chị nói thêm.

Để bắt tay thực hiện mô hình này, người phụ nữ từng là chuyên gia kinh tế cho công ty nước ngoài với mức lương cao quyết định nghỉ việc, tìm kiếm đội ngũ hỗ trợ ý tưởng và lập ra hai xưởng chuyên sản xuất những loại giấy, vải, gỗ… để trang trí thị trấn.

Đồng thời một đội ngũ lên ý tưởng những khu vui chơi được chị mời về và gọi đây là đội hại não vì tất cả những câu chuyện, ý tưởng, tên nhân vật đều từ những thanh viên của đội này nghĩ ra.

“Ngoài ra mình còn phải đi khắp Sài Gòn, tìm tới những đống rác, khu phế liệu hay những xưởng làm thủy tinh. Thậm chí khi đi đâu đó thấy ven đường có những chai, lọ có kiểu giáng kỳ quái là mình lại nhặt về rửa sạch để về trang trí cho quán”, chị Anh cho biết.

“Ngoài ra tôi tìm tới những xưởng làm hàn xì, chọn những người thợ không khéo tay, đặt họ làm những chiếc đèn thời trung cổ theo mẫu mình đưa ra nhưng đặc biệt không được làm thật đẹp thì mới đạt và đúng với thiết kế của căn nhà cổ quái trong cổ tích châu âu”, chị Anh kể về những khó khăn mà mình khi làm ra ba cây chổi.

lac vao thi tran ba cay choi

Với thiết kế cổ tích, mỗi góc của quán là một câu chuyện khiến khách vào quán như lạc vào thế giới thần thoại Trung Cổ Châu Âu.

Vậy là sau 8 tháng thực hiện, ba cây chổi đầu tiên đã được chi hoàn thành. Khi đưa vào hoạt động thành công chị lại cùng cộng sự của mình hoàn thiện ba cây chổi thứ 2 trên đường Hồ Xuân Hương, và chuẩn bị sẽ là ba cây chổi thứ 3 tại quận 2.

Theo chị Anh thì với các xưởng thủ công và xưởng bánh, chợ, ngân hàng, bưu cục, nhà hát, trường học và quán ăn…

Thị trấn ba cây chổi tập chung vào các hoạt động khuyến khích du khách tự làm tùy theo độ tuổi, các hoạt động vui nhộn này nhằm phát triển toàn diện các trí thông minh cần thiết cho mỗi người, bao gồn từ ngôn ngữ tới nghệ thuật, logich, vận động và ngay cả không gian cũng như nội tâm. Đồng thời có cả sự tương tác về cá nhân và thiên nhiên.

Ngoài ra, 3 cây chổi còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình và bạn bè. Không chỉ dành cho trẻ em, thị trấn được tạo ra cho cả gia đình hoặc nhóm bạn với những không gian nghỉ ngơi kỳ ảo của nhà hàng và giạp chiếu phim gia đình. Ở đây giúp khuyến khích ca mẹ vui chơi cùng con cái trong mọi nơi ở cả thị trấn.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam