Kỳ vọng điểm sáng cuối năm

(Thứ Ba, 18/10/2011 | 10:58)
Thị trường BĐS đã “ngủ đông” một thời gian khá dài, và thời điểm cuối năm được kỳ vọng sẽ làm “ấm” lại thị trường.
Kỳ vọng điểm sáng cuối năm
Kỳ vọng điểm sáng cuối năm


Chủ yếu mua để ở

Theo báo của CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE), nhu cầu về nhà ở trong quý 3/2011 tiếp tục giảm, và chủ yếu xuất phát từ nhu cầu mua để ở, chứ không để đầu tư hay đầu cơ. Trong đó phân khúc căn hộ bình dân có mức thanh khoản cao nhất, phân khúc trung bình vẫn duy trì hạng mức như quý trước, phân khúc cao cấp có sự giảm.

ky vong diem sang cuoi nam
Thị trường BĐS cuối năm được kỳ vọng sẽ "hâm nóng" lại thị trường.CBRE cũng dự đoán tình hình thị trường BĐS trong quý 4/2011 sẽ sôi động nhất trong năm, bởi cuối năm là thời điểm mà người dân sẽ lo chuẩn bị mọi thứ để đón Tết và những người có kế hoạch thay đổi chỗ ở sẽ chuẩn bị mua nhà để chào đón năm mới.

Thêm vào đó, hiện nay các ngân hàng đã đồng loạt nới lỏng lãi suất cho vay đối với BĐS, đây cũng tín hiệu đáng mừng về sự phục hồi của nên kinh tế sẽ tác động tích cực đến thị trường BĐS. Với những kỳ vọng trên, thời điểm cuối năm hứa hẹn là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư tung sản phẩm BĐS ra thị trường để chào bán.


Không có kỳ vọng lớn


Theo các chuyên gia nhận định, giá BĐS thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục được duy trì và không có dấu hiệu tăng giá, thay vào đó các nhà đầu tư sẽ có các hoạt động như tăng cường tiếp thị, khuyến mãi, ưu đãi giảm giá để thu hút khách hàng. Với những ưu đãi hấp dẫn như vậy, cuối năm cũng là cơ hội để những người có nhu cầu thực mua nhà để ở, và là cơ hội đầu tư đối với các nhà đầu tư nhỏ, lẻ.

Còn theo dự báo của Savills cho thấy, thị trường BĐS từ giờ đến cuối năm vẫn sẽ là gam màu sáng - tối đan xen nhau. Thị trường BĐS có thay đổi hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chủ đầu tư có sẵn sàng có thay đổi về giá trị, vị trí sản phẩm. Savills cho rằng, hiện lượng tiền trong dân vẫn còn rất nhiều và rất nhiều người muốn đầu tư nhưng hầu hết vẫn đang chờ đợi hy vọng giá BĐS sẽ còn giảm nữa. Do đó, các nhà đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ thị trường, để có những chiến lược đầu tư phù hợp với nhu cầu hiện nay, thì mới hy vọng có những bước thay đổi đột phá. Theo dự báo của Savills từ đây đến cuối năm thị trường căn hộ sẽ có thêm khoảng 13 dự án căn hộ chào bán mới, cung cấp trên 3.400 căn hộ cho thị trường BĐS.

Thị trường BĐS cuối năm được kỳ vọng sẽ “hâm nóng” lại thị trường, tuy vậy, theo phân tích của chuyên gia thì thị trường vẫn phải chờ đợi nhiều yếu tố để xác định, và năm 2012 vẫn chưa có nhiều kỳ vọng lớn. Do đó các nhà đầu tư nên có những định hướng riêng chắc chắn cho tháng cuối năm và sang năm 2012.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam