Kỳ 11: Chọn mua căn hộ hợp phong thủy

(Thứ Ba, 26/05/2015 | 11:30)
MBND – Nhà xoay hướng nào mới tốt, mới hợp phong thủy? Có phải hướng của căn hộ chung cư chỉ hợp phong thủy với chủ đầu tư? Chọn những tầng nào là tốt nhất?
Kỳ 11: Chọn mua căn hộ hợp phong thủy
Kỳ 11: Chọn mua căn hộ hợp phong thủy

Lắng nghe tư vấn của chuyên gia phong thủy Hồng Kỳ về vấn đề phong thủy cho căn hộ chung cư.

Chuyên gia Hồng Kỳ: Trước hết, tôi xin định nghĩa lại về phong thủy. Phong thủy dựa vào Thuyết Tam Tài của người phương Đông gồm Thiên mệnh, Địa mệnh và Nhân mệnh. Thiên mệnh là cái mà chúng ta không thể quyết định được, mỗi người có một số mệnh, số phận khác nhau. Nhân mệnh là sự cố gắng của bản thân chúng ta. Và cuối cùng là Địa mệnh, là môi trường xung quanh, là thời gian chúng ta vào, là dinh cư ảnh hưởng, là môi trường, …

ky 11 chon mua can ho hop phong thuy

Khi các bạn đi tìm một ngôi nhà, các bạn đến đó và cảm thấy thích một ngôi nhà nào đó, bởi vì trong bản năng của mỗi người đều cảm nhận được phong thủy, con người luôn hài hòa với tự nhiên, nên chúng ta thấy thôi là đã thích, và đó là điểm rất quan trọng trong phong thủy, rồi sau đó chúng ta mới tìm hiểu rằng nó tốt như thế nào. Căn hộ thì chúng ta thường phải xem toàn diện cả cuộc đất đó, có nghĩa là hướng tốt nhất của căn hộ phải là hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam, hướng Bắc. Từ hướng Nam, hướng Bắc đi vào ta gọi là hướng phước đất. Hướng đó đem lại tài lộc viên mãn, sự chắc chắn, của cải, vật chất. Từ hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc là hướng sinh khí sao Tham Lang thuộc khí Mộc, đem lại từ bi, tài vượng, cuộc sống tốt đẹp hơn.

ky 11 chon mua can ho hop phong thuy

Khi chọn tầng thì người ta dựa vào năm sinh, các anh chị cứ search trên Internet để tìm ra cung phi của mình để chọn tầng thích hợp. Ví dụ, cung Càn, cung Đoài thuộc khí Kim, nên chọn tầng: 4 – 9 – 14 – 19 – 24 – 29. Người cung Chấn, cung Tốn thuộc khí Mộc nên chọn tầng 3 – 8 – 13 – 28. Người cung Khôn, cung Cấn khí Thổ nên chọn tầng 5 – 10 – 15 – 20 – 25 – 30. Cung Ly khí Hỏa: 2 – 7 – 12 – 27.

ky 11 chon mua can ho hop phong thuy

 

Câu hỏi: Khi chọn hướng nhà thì cũng nên chọn theo hướng tuổi của chồng hay vợ?

 

Chuyên gia Hồng Kỳ: Khi trong một ngôi nhà, các khu vực đất sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực khi chúng ta đặt đúng chỗ. Nhưng chúng ta cần lưu ý một điều rằng nhà mình ai làm ra tài lộc nhiều nhất. Không quan tâm người đó là chồng hay là vợ, mà chỉ quan trọng ai là trụ cột gia đình thì làm theo hướng người đó là tốt nhất. Bởi vì trong một ngôi nhà, khu vực nào tốt thì người vợ cũng tốt và người chồng cũng tốt.

ky 11 chon mua can ho hop phong thuy

Có 3 khu vực quan trọng nhất trong một căn nhà hay căn hộ là bếp, phòng ngủ và phòng khách. Ví dụ, đầu giường phía sau không được có toilet, có nước chảy ròng ròng, hoặc từ cửa chính mở vào không được hướng thẳng vào phòng mình. Hướng bếp là hướng ngược lại với người đứng bếp, và người ta nên chọn hướng bếp tốt cho người chủ gia đình theo hướng Sinh Khí, tọa Hung, hướng Kiết. Phòng khách là nơi đón tiếp bạn bè, gia đình và đối tác nên ở đó phải tạo ra năng lượng tích cực để khi tới đó mọi chuyện dễ dãi, dễ dàng và cảm thấy dễ chịu hơn.

ky 11 chon mua can ho hop phong thuy

 

Câu hỏi: Nhà hướng tốt thì quá tốt rồi, nhưng mà không phải ai cũng may mắn chọn được ngôi nhà như mong muốn. Hiện nay tôi có nhu cầu mua căn hộ đã hoàn thiện. Nhưng nếu căn hộ đó không được hướng tốt hay gặp những điều không may về phong thủy thì xin hỏi chuyên gia làm sao để hóa giải?

Chuyên gia Hồng Kỳ: Thật ra, việc tìm được một căn hộ hoàn hảo theo phong thủy thường rất khó, phải nhờ đến chuyên gia. Nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các anh chị một việc rất đơn giản, chúng ta sẽ chọn hướng của chung cư trước tiên bởi vì hướng chung cư tốt thì toàn bộ khu vực đó sẽ tốt. Sau đó, chúng ta mới chọn số tầng của mình dựa theo cung phi của mỗi người. Rồi chúng ta chọn hướng nào đón nhiều nắng và gió nhất gọi là hướng đón khí trời, nếu ban công quay hướng Tây, tọa Đông thì gọi là hướng tuyệt mệnh thì rất là xấu. Để hóa giải, chúng ta dùng Thủy, mua phong thủy luân, hòn non bộ chảy nước nhè nhẹ đặt trước cửa hướng ra ban công.

ky 11 chon mua can ho hop phong thuy

Đối với những điểm xấu như cột điện, các công trình xây dựng chĩa mũi nhọn vào nhà, có thể trồng giàn lan ở khu vực nhà có hướng xấu để che bớt những bất lợi trong phong thủy. Trường hợp hành lang chung cư đi thẳng vào nhà, quan niệm phong thủy tin rằng Sinh khí thì đi cong, còn Sát khí thì đi thẳng. Vậy chúng ta nên sử dụng một tấm bình phong án trước cửa nhà để chặn sát khí. Tấm bình phong nên có hình núi non, thực ra hình gì không ảnh hưởng đến phong thủy, nhưng nó tạo niềm tin cho mình, gọi là phong thủy niềm tin.

Xem toàn bộ video tại đây!

Nhận cẩm nang "Mua Nhà Trong Tầm Tay" và cơ hội trúng Iphone 6. 

 Đăng ký ngay!

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam