Kỳ 1: Tìm thông tin mua nhà ở đâu cho chuẩn?

(Thứ Sáu, 13/03/2015 | 11:55)
MBND - MBND đã bắt đầu phối hợp với Vision21 và kênh truyền hình HTV7 phát sóng các chương trình tư vấn bất động sản. Số đầu tiên của Chuyên mục Bất Động Sản kể lại câu chuyện đôi vợ chồng trẻ vất vả tìm mua nhà và những giải pháp của chuyên gia cho họ.
Kỳ 1: Tìm thông tin mua nhà ở đâu cho chuẩn?
Kỳ 1: Tìm thông tin mua nhà ở đâu cho chuẩn?

Giống như phần lớn người tiêu dùng Việt, họ tìm kiếm thông tin trên Google, các website bất động sản, dò hỏi bạn bè, nhờ người môi giới, tìm đến sàn giao dịch,… nhưng đều không thành công lại chuốc bực vào thân. Khi họ tìm đến địa chỉ định mua thì thực tế khác xa so với lời giới thiệu từ thông số ngôi nhà đến tình trạng khu vực lân cận.

Cùng nghe BTV Phi Yến trò chuyện với ông Harlow Russell – Tổng Giám Đốc MuaBanNhaDat.com.vn để hiểu rõ hơn về việc tìm hiểu thông tin mua nhà.

ky 1 tim thong tin mua nha o dau cho chuan

BTV Phi Yến trò chuyện cùng ông Harlow Russell.


BTV Phi Yến: Cảm ơn ông đã nhận lời tham gia chương trình. Ông nghĩ sao về việc có rất nhiều người gặp phải tình cảnh tương tự như cặp vợ chồng trên?

Ông Harlow Russell: Vấn đề ở đây là thị trường nhà đất ở Việt Nam còn thiếu dữ liệu, thiếu thông tin. Ở các quốc gia khác, khi người dân tìm hiểu mua nhà cửa, những thông tin giao dịch như căn hộ, giá mua căn hộ, số lượng giao dịch được thực hiện,… tất cả đều chính xác và đáng tin cậy.

Tại một vài quốc gia, các thông tin nhà đất phải công khai, rõ ràng theo quy định của chính phủ. Người mua có thể dễ dàng kiểm tra bất động sản đó là hợp pháp hay không. Nhưng ở Việt Nam, điều này còn bất cập và gây khó khăn cho người mua nhà. Người mua làm sao biết được giá trị thực của căn hộ họ mua là 1 tỷ, 5 tỷ hay 10 tỷ?

ky 1 tim thong tin mua nha o dau cho chuan

Rất nhiều người Việt phải vất vả vì loạn thông tin nhà đất.

BTV Phi Yến: Xin ông cho biết nhận định của mình về vấn đề tìm kiếm thông tin bất động sản hiện nay?

Ông Harlow Russell: Chúng tôi từng tiến hành nghiên cứu thông tin thị trường về người mua nhà trên website MuaBanNhaDat.com.vn và kết quả thật đáng ngạc nhiên. Có đến 69% người Việt Nam có nhu cầu mua nhà thực sự khi được hỏi đã chia sẻ rằng họ không tin vào những công ty giao dịch và môi giới bất động sản vì thông tin không đáng tin cậy.

ky 1 tim thong tin mua nha o dau cho chuan

Người Việt đang rất "khát" thông tin bất động sản đáng tin cậy.


BTV Phi Yến: Người Việt khi có ý định mua nhà thường có khuynh hướng tìm hiểu thông qua người thân, bạn bè, người môi giới nhà đất và thông tin trên báo chí. Theo ông thì những điều này có ưu điểm và nhược điểm nào?

Ông Harlow Russell: Trong một khảo sát của chúng tôi, 90% người mua nhà đã trả lời rằng họ hỏi ý kiến người thân hoặc gia đình, điều này rất bình thường. Vấn đề ở đây là chỉ một số ít người nhận ra rằng nếu chỉ dựa vào nguồn tin này có thể khiến người mua phạm sai lầm.

Khảo sát cũng ghi nhận có 69% người mua tìm kiếm thông tin trên Google, trong đó 59% người được hỏi tìm thông tin trên các trang tin trực tuyến về bất động sản và chỉ có 44% tìm hiểu qua báo chí. Rõ ràng, xu hướng hiện tại đã thay đổi khi mà mạng Internet được tin cậy hơn báo chí trong việc tìm kiếm thông tin nhà đất.

ky 1 tim thong tin mua nha o dau cho chuan

Kết quả khảo sát nguồn thông tin bất động sản của người tiêu dùng Việt.

BTV Phi Yến: Xu hướng này có phải xuất phát từ việc tìm kiếm trực tuyến dễ dàng và tiện lợi hơn không, thưa ông?

Ông Harlow Russell: Mọi người đều muốn tìm thông tin nhanh chóng và tiện lợi. Họ có thể làm điều đó ở nhà hay ở quán café trong thời gian rảnh.

Theo tôi, các chuyên trang bất động sản là công cụ hữu ích nhất vì chúng giúp người mua tìm được thông tin cần thiết và toàn diện nhất. Ngoài thông tin chi tiết về nhà đất, người dùng có thể tìm kiếm thông tin đa dạng về tình hình thị trường và khu vực xung quanh như hàng xóm thế nào, có gần trường học không, có gần trung tâm mua sắm hay không, uy tín và chất lượng của nhà đầu tư ra sao, tính pháp lý của dự án, chọn mua nhà hay chung cư,… có rất nhiều thông tin thú vị trên chuyên trang bất động sản mà bạn có thể tương tác.

BTV Phi Yến: Vậy làm sao người mua tìm được chuyên trang uy tín khi hiện nay có rất nhiều thông tin trôi nổi trực tuyến?

ky 1 tim thong tin mua nha o dau cho chuan

Tiêu chí chọn kênh thông tin đáng tin cậy.

Ông Harlow Russell: Lời khuyên của tôi là chỉ sử dụng những thông tin đáng tin cậy và toàn diện. Bạn nên đặt ra những câu hỏi sau để đánh giá độ tin cậy của website bất động sản:

1. Có cung cấp thông tin chi tiết và toàn diện về bất động sản hay không? (Vd: diện tích, số phòng, tình trạng pháp lý, địa chỉ, cơ sở hạ tầng, môi trường xung quanh,…)

2. Có cho phép tương tác với người bán/chủ sở hữu hoặc những dịch vụ khác nhanh chóng hay không?

3. Có cung cấp thông tin về những vần đề liên quan như giải pháp tài chính, quy trình pháp lý, lối sống hay phong thủy hay không?

ky 1 tim thong tin mua nha o dau cho chuan

Đón xem Chuyên mục Bất Động Sản lúc 6h45 thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV7.

BTV Phi Yến: Xin cảm ơn ông về buổi trò chuyện ngày hôm nay.

Ông Harlow Russell: Xin cảm ơn chương trình.

MuaBanNhaDat hân hạnh tài trợ nội dung chuyên mục Bất Động Sản trong chương trình Chào Ngày Mới phát sóng trên kênh HTV7 lúc 6h45 sáng thứ Tư hàng tuần.

Xem thêm các video về thị trường bất động sản:

https://www.youtube.com/muabannhadatvietnam

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.
4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt 4 lý do bất động sản công nghiệp tăng nhiệt
Những năm gần đây, Việt Nam trở thành thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản công nghiệp. Dưới đây là những lý do chính khiến bất động sản công nghiệp Việt Nam tăng nhiệt và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam