Kinh tế Singapore tiếp tục đà tăng trưởng

(Thứ Hai, 10/03/2008 | 16:42)
Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết kinh tế Singapore đã tăng trưởng dịu lại và đạt mức tăng 6% trong quý IV/07, chậm hơn mức dự đoán tăng khoảng 7 - 8,5% của giới kinh tế, do sản lượng của ngành chế tạo chỉ tăng 0,5% trong quý IV/07.
Kinh tế Singapore tiếp tục đà tăng trưởng
Kinh tế Singapore tiếp tục đà tăng trưởng

Tuy nhiên, lĩnh vực kỹ thuật vận tải, trong đó có cả chế tạo thiết bị cho các dàn khoan và sửa chữa tàu, tiếp tục tăng trưởng ở mức 2 con số. Còn ngành xây dựng ước tăng trưởng mạnh 24,4% trong quý IV/07, sau khi tăng 19,2% trong quý III/07.

Trước đó, trong Thông điệp đầu năm mới 2008, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói rằng kinh tế Singapore tăng trưởng 7,5% trong cả năm 2007, năm tăng trưởng mạnh thứ tư liên tiếp.

Trong khi đó, Cơ quan Tái Phát triển Đô thị Singapore (URA) cho biết giá nhà ở tư nhân của Singapore đã tăng 31% trong năm 2007, trong bối cảnh lĩnh vực bất động sản trong nước hồi phục sau nhiều năm ì ạch. Trong quý IV/07, giá nhà tư ở Singapore đã tăng 6,6%, so với mức tăng 8,3% trong quý III/07.

Số liệu thống kê cho thấy giá nhà ở của Singapore đang hướng tới những mức kỷ lục đạt được hồi năm 1996, trước khi cuộc khủng hoảng tài chính châu Á xảy ra khiến khu vực này hoạt động trì trệ. Lĩnh vực bất động sản của Singapore cuối cùng cũng bắt đầu có sự chuyển biến sau khi chính phủ nước này hồi năm 2005 đã phê chuẩn dự án xây dựng hai khu liên hợp giải trí - sòng bạc trị giá 2 tỷ USD. Kinh tế trong nước phát triển mạnh và những nỗ lực thu hút vốn nước ngoài cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản ở Singapore.

Bài viết bạn quan tâm


4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.
Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam