Kinh nghiệm chọn nhà mặt tiền theo phong thủy

(Thứ Ba, 22/05/2018 | 17:30)
Nhà phố mặt tiền vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam vì có giá trị kinh tế cao. Tuy vậy, không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm mua nhà mặt tiền, nhất là cách chọn nhà sao cho đúng hướng, đúng phong thủy và hợp vận mệnh.
Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền
Kinh nghiệm chọn nhà mặt tiền theo phong thủy

Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền “chuẩn phong thủy”

Mặt tiền nhà phố được hiểu là mặt lớn của căn nhà có chứa cửa chính, cũng chính là toàn bộ cảnh quan phía trước nhà gồm sân, cổng, hàng rào, tiểu cảnh, mặt đường... Nhiều người lầm tưởng mặt tiền đẹp, sang trọng sẽ tốt cho phong thủy nhưng thật ra không phải vậy. Sự luân chuyển khí giữa ngôi nhà và không gian xung quanh mới là quan trọng nhất.

Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền theo đúng phong thủy là hãy chọn những ngôi nhà được bố trí dòng dương khí thịnh với không gian thông thoáng và rộng rãi. Mặt tiền sân cần được phân chia với tiểu cảnh theo một tỷ lệ hài hòa để sân trước luôn là nơi hội tụ vượng khí. Lớp khí này vừa có tác dụng ngăn những bức xạ xấu tác động lên ngôi nhà vừa giúp điều hòa luồng dương khí.


kinh nghiem chon nha mat tien theo phong thuy

Dùng bình phong để vừa làm đẹp căn nhà vừa chặn bớt luồng khí xấu


Khi mua nhà mặt tiền với diện tích vừa và nhỏ, không có sân trước đủ rộng để bố trí tiểu cảnh giúp điều hòa sinh khí thì chủ đầu tư nên xây dựng một tấm bình phong trước cửa chính. Điều này giúp ngăn chặn những dòng khí xung sát đi thẳng qua cửa chính vào nhà.

Theo sách phong thủy, trước nhà có sân hay không gian rộng thoáng thì được gọi là minh đường. Muốn minh đường sáng, tốt thì phải đáp ứng “tàng phong tụ thủy”. “Tàng phong” tức là khí được vận chuyển thông thoáng, không bị xung đối hay ngăn chặn. Trước cửa có ao nước hoặc giếng phun, thuật phong thủy gọi là “Đường tiền tụ thủy” (trước nhà tụ nước), nghĩa là trước cửa nhà sáng sủa có nước thì có phúc.


kinh nghiem chon nha mat tien theo phong thuy

Tụ thủy không có nghĩa là cứ có nước thì minh đường sẽ tốt mà còn phụ thuộc vào phương hướng


Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền ở các thành phố lớn với diện tích nhỏ và không có sân là hãy chọn những căn không bị nhô về phía trước hoặc lùi sâu về phía sau so với những căn bên cạnh. Điều này không tốt về mặt phong thủy, mặt tiền các nhà tốt nhất nên ngang bằng nhau.

Cách bố trí mặt tiền nhà phố hợp vận mệnh

Với những căn nhà mặt tiền có không gian rộng rãi, đủ điều kiện để thiết kế minh đường thì hãy chọn những căn ứng với ngũ hành phương vị. Mặt tiền nhà nên thiết kế những con đường nhỏ quanh co hay thác nước hướng vào nhà để tốt cho phong thủy và tăng vượng khí.


kinh nghiem chon nha mat tien theo phong thuy

Màu sơn cũng quan trọng không kém


Màu sắc căn nhà cần hài hòa với không gian xung quanh (có thể sơn lại nếu cần) để không phá vỡ phong thủy cả khu, cụ thể theo hướng nhà như sau:

  • Hướng Đông, Đông Nam: màu xanh lam, xanh lá, xanh da trời.
  • Hướng Nam: màu hồng, cam, xanh ngọc, xanh lá cây
  • Tây Nam, Đông Bắc: màu đỏ, hồng, cam
  • Tây Bắc: màu sữa, màu kem, trắng
  • Hướng Bắc: màu xanh dương, màu bạc, xám, trắng sữa

Hãy nhờ một chuyên gia phong thủy xác định phương hướng xây tiểu cảnh cho mặt tiền căn nhà. Cây cảnh cũng cần được bố trí hợp lý, tránh nhồi nhét quá nhiều khiến không gian bị ngột ngạt, bí bức. Có như vậy thì mặt tiền căn nhà mới khai sinh được nhiều vượng khí và tạo bầu không khí trong lành cho cả căn nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo chuyên gia phong thủy về tuổi và cung mệnh của mình để điều chỉnh mặt tiền sao cho phù hợp.


MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh


Bài viết bạn quan tâm


Như thế nào là an toàn pháp lý dự án BĐS? Như thế nào là an toàn pháp lý dự án BĐS?
Một dự án bất động sản an toàn pháp lý cần đảm bảo những yếu tố nào, khách hàng nên kiểm tra những giấy tờ gì? Luật sư Lê Trung Phát của Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn bạn đọc.
Thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư Thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
Những điều kiện có thể chuyển đổi đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm thành đất thổ cư là gì?
Hùn tiền mua căn hộ có được cùng đứng tên hay không? Hùn tiền mua căn hộ có được cùng đứng tên hay không?
Trong trường hợp có hai hoặc nhiều người cùng góp vốn mua chung một căn hộ, thì việc đứng tên sở hữu chung và riêng xử lý như thế nào?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam