Kinh doanh nhà, đất trong resort

(Thứ Bảy, 12/04/2008 | 03:51)
Người có nhu cầu sẽ bỏ một khoản tiền mua một hoặc nhiều căn nhà trong resort, hằng năm họ có thể sử dụng để nghỉ dưỡng một thời gian, còn lại giao cho chủ đầu tư khai thác để cùng chia lợi nhuận. Ở các nước phát triển, chỉ có những người giàu mới đủ khả năng sở hữu một biệt thự nằm dọc theo bờ biển, bởi giá của chúng có thể mắc gấp vài chục lần so với một căn nhà trong TP. Tại Việt Nam, việc sở hữu một căn nhà, biệt thự... trong các khu nghỉ dưỡng...
Kinh doanh nhà, đất trong resort
Kinh doanh nhà, đất trong resort

Người có nhu cầu sẽ bỏ một khoản tiền mua một hoặc nhiều căn nhà trong resort, hằng năm họ có thể sử dụng để nghỉ dưỡng một thời gian, còn lại giao cho chủ đầu tư khai thác để cùng chia lợi nhuận.

Ở các nước phát triển, chỉ có những người giàu mới đủ khả năng sở hữu một biệt thự nằm dọc theo bờ biển, bởi giá của chúng có thể mắc gấp vài chục lần so với một căn nhà trong TP. Tại Việt Nam, việc sở hữu một căn nhà, biệt thự... trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp (resort) hiện tương đối dễ dàng bởi mức giá còn khá “mềm”.

Cũ người, mới ta
Mua nhà, đất trong các khu resort để ở hoặc cho thuê là một hình thức kinh doanh mới phổ biến trong vài năm trở lại đây ở các vùng biển du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, trong khi đó ở nước ngoài, loại hình này khá phổ biến.

Theo đó, người có nhu cầu, các nhà đầu tư thứ cấp sẽ bỏ một khoản tiền mua một hoặc nhiều căn nhà trong resort, hằng năm họ có thể sử dụng một khoảng thời gian nhất định để nghỉ dưỡng, thời gian còn lại sẽ giao cho chủ đầu tư, công ty quản lý resort khai thác và cùng chia lợi nhuận.

Thông thường, bên khai thác sử dụng nhà, đất của khách hàng chỉ lấy từ 10% đến 20% trên khoản lợi nhuận sau khi đã trừ các chi phí, thuế...

Theo bà Huỳnh Kim Đoan, Giám đốc Công ty Eden Real, đây là cách đầu tư hai bên cùng có lợi. Bởi khách hàng vừa thỏa mãn nhu cầu có được một căn nhà nghỉ ở các địa điểm du lịch mà mình ưa thích, không sợ “cháy phòng” hay bị “chém” giá vào mùa du lịch cao điểm, đồng thời có thể làm “quà tặng” cho đối tác, người thân đi nghỉ dưỡng và vẫn thu lợi hằng năm.

Còn ông theo Thân Thanh Vũ, Giám đốc điều hành Công ty Phú Quốc Land, phân khúc thị trường bất động sản này thật sự tiềm năng, bởi trong năm 2007, Việt Nam đón 4,2 triệu du khách quốc tế và 20 triệu du khách nội địa.

Cũng theo ông Vũ, lĩnh vực đầu tư chính là khai thác các dự án phức hợp thương mại du lịch, trong đó thị trường đầu tư thứ cấp chính là việc mua bán, chuyển nhượng các căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp.

Sôi động các dự án
Việc đầu tư vào các khu resort hiện chưa thật hấp dẫn bằng đầu tư vào căn hộ cao cấp hoặc nền đất do thời gian thu hồi vốn kéo dài, lợi nhuận thu về cũng chưa hấp dẫn lắm.

Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều dự án được tiêu thụ mạnh và nhiều nhà kinh doanh đang đổ tiền vào để xây dựng. Hiện giá một căn hộ trong khu resort khoảng từ 3 - 50 tỉ đồng tùy dự án, vị trí và đẳng cấp.

Tháng 1-2008, Công ty Eden Group sẽ khởi công dự án Eden Hàm Tân Resort tại thị xã Lagi (Bình Thuận). Ngoài khai thác dịch vụ du lịch như một resort, công ty còn cho thuê và bán 17 biệt thự (diện tích khuôn viên đất từ 200 đến 300 m2) trong resort này với mức giá mỗi căn hoàn thiện từ 2,4 tỉ đồng trở lên.

Quỹ đầu tư Indochina Capital cũng đưa vào hoạt động resort The Nam Hải (Hội An) với dạng biệt thự, giá thấp nhất là 16 tỉ đồng/căn. Trong thời gian tới, sẽ có nhiều nhà đầu tư thực hiện các dự án theo dạng này ở Vũng Tàu, Bình Thuận, Đà Lạt...

Còn trên thị trường chuyển nhượng, một số nhà đầu tư thứ cấp cũng đang chào bán các sản phẩm mình đã mua với mức cao hơn giá gốc từ vài trăm triệu cho đến 500 triệu đồng/căn. Đơn cử như nền biệt thự thuộc khu resort Phố Biển Hòn Lan – Hàm Thuận Nam – Phan Thiết được chào giá 3,2 triệu đồng/m2 với diện tích nền là 350 m2.

Một khách hàng khác chuyển quyền mua lô đất thuộc bán đảo Bắc khu Flamingo Đại Lải Resort tỉnh Vĩnh Phúc. Diện tích khuôn viên đất 410 m2, giá mua trong hợp đồng với chủ đầu tư là 239 USD/m2, mức chênh lệch thu thêm so với giá gốc là 100 triệu đồng.

20 tỉ USD vào thị trường bất động sản ngành du lịch
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, từ năm 2008 trở đi, bất động sản ngành du lịch sẽ khá “nóng” và triển vọng phát triển khả quan bởi hiện có 20 quỹ đầu tư quốc tế với hơn 20 tỉ USD chờ đổ vào thị trường này ngay trong năm nay. Ở Việt Nam hiện tại, theo tính toán, suất đầu tư cho resort 3 sao là 45.000 USD, 4 sao là 65.000 USD và 5 sao là 95.000 USD. Như vậy, mức giá chào bán sản phẩm hiện nay của các chủ đầu tư là tương đối hợp lý.


Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam