Kinh doanh dịch vụ BĐS: Không quy định vốn pháp định

(Thứ Ba, 23/09/2008 | 16:41)
Không quy định số vốn pháp định khi kinh doanh dịch vụ BĐS, còn đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì cần có số vốn pháp định tối thiểu là 6 tỷ đồng.
Kinh doanh dịch vụ BĐS: Không quy định vốn pháp định
Kinh doanh dịch vụ BĐS: Không quy định vốn pháp định

Trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại Việt Nam chia làm 2 lĩnh vực kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản như: đầu tư bất động sản, mua bán bất động sản…và lĩnh vực thứ 2 là kinh doanh dịch vụ bất động sản như môi giới, định giá bất động sản.

Bộ Xây dựng vừa có công văn trả lời Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội về việc điều kiện kinh doanh đối với ngành nghề dịch vụ bất động sản.


Theo đó, đối với việc thành lập công ty kinh doanh bất động sản thì phải có 6 tỷ vốn pháp định, quy định chi tiết tại khoản 1 Điều 8 Luật kinh doanh bất động sản và khoản 1 Điều 3 Nghị định 153/2007/NĐ-CP của Chính phủ. Còn lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bất động sản thì không có quy định về điều kiện vốn pháp định.

Tuy nhiên, đối với thành lập công ty dịch vụ bất động sản thì tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có ít nhất một người có chứng chỉ môi giới bất động sản; khi kinh doanh dịch vụ định giá bất động sản phải có ít nhất hai người có chứng chỉ định giá bất động sản; khi kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất hai người có chứng chỉ môi giới bất động sản, nếu có dịch vụ định giá bất động sản thì phải có ít nhất hai người có chứng chỉ định giá bất động sản.

Bài viết bạn quan tâm


Sôi động nguồn cung bất động sản cuối năm Sôi động nguồn cung bất động sản cuối năm
Sau 2 quý găm hàng, trung tuần tháng 9 và cuối tháng 10, các ông lớn bất động sản rầm rộ tung ra sản phẩm mới. Nguồn cung bất động sản cuối năm sẽ đón thêm 20.000 sản phẩm mới.
Công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm Công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm
Sau nhiều lần thanh tra, gặp mặt, cùng với việc công khai xin lỗi người dân, UBND TP.HCM cũng đã công bố kế hoạch khắc phục các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Văn phòng cho thuê TPHCM hưởng lợi từ thương mại điện tử Văn phòng cho thuê TPHCM hưởng lợi từ thương mại điện tử
Sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh doanh trực tuyến đã phần nào khiến phân khúc nhà phố thương mại hay các trung tâm thương mại trở nên vắng vẻ, nhưng đối với thị trường văn phòng cho thuê TPHCM thì đây là một cú huých lớn.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam