Kinh doanh dịch vụ BĐS: Không quy định vốn pháp định

(Thứ Ba, 23/09/2008 | 16:41)
Không quy định số vốn pháp định khi kinh doanh dịch vụ BĐS, còn đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì cần có số vốn pháp định tối thiểu là 6 tỷ đồng.
Kinh doanh dịch vụ BĐS: Không quy định vốn pháp định
Kinh doanh dịch vụ BĐS: Không quy định vốn pháp định

Trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại Việt Nam chia làm 2 lĩnh vực kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản như: đầu tư bất động sản, mua bán bất động sản…và lĩnh vực thứ 2 là kinh doanh dịch vụ bất động sản như môi giới, định giá bất động sản.

Bộ Xây dựng vừa có công văn trả lời Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội về việc điều kiện kinh doanh đối với ngành nghề dịch vụ bất động sản.


Theo đó, đối với việc thành lập công ty kinh doanh bất động sản thì phải có 6 tỷ vốn pháp định, quy định chi tiết tại khoản 1 Điều 8 Luật kinh doanh bất động sản và khoản 1 Điều 3 Nghị định 153/2007/NĐ-CP của Chính phủ. Còn lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bất động sản thì không có quy định về điều kiện vốn pháp định.

Tuy nhiên, đối với thành lập công ty dịch vụ bất động sản thì tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có ít nhất một người có chứng chỉ môi giới bất động sản; khi kinh doanh dịch vụ định giá bất động sản phải có ít nhất hai người có chứng chỉ định giá bất động sản; khi kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất hai người có chứng chỉ môi giới bất động sản, nếu có dịch vụ định giá bất động sản thì phải có ít nhất hai người có chứng chỉ định giá bất động sản.

Bài viết bạn quan tâm


Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy? Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy?
Thời gian qua, việc mua bán nhà trên giấy khiến nhiều khách hàng bất an do gặp các vấn đề như chậm bàn giao, một căn hộ bán cho nhiều người…khiến tiền người mua thì mất mà nhà thì mãi không thấy đâu.
Thủ tục tách thửa đất đồng sở hữu: Cần lưu ý gì? Thủ tục tách thửa đất đồng sở hữu: Cần lưu ý gì?
Đất đồng sở hữu nhưng không có giấy tờ thể hiện số mét vuông cụ thể từng phần thì có tách thửa đất được hay không? Làm thế nào để tách thửa đất theo đúng quy định pháp luật?
Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà
Dù mới đưa ra thị trường, nhưng việc rao bán nhà ở xã hội đang chênh lệch từ 70-100 triệu đồng, thậm chí có nơi chênh lệch tới 600 triệu đồng/căn hộ. Nguyên nhân chủ yếu là do “cò” mặc sức thao túng làm loạn giá.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam