Kiêng kỵ phòng bếp trong thời gian cúng ông Táo

(Thứ Năm, 08/02/2018 | 14:30)
Theo quan niệm dân gian, Táo Quân là thần cai quản bếp núc, tổng kết mọi việc lớn nhỏ trong năm của gia đình. Vì thế, đây là nơi cần coi trọng, đặc biệt là phong thủy phòng bếp trong thời gian cúng ông Táo tuyệt đối không được xem nhẹ.
Kiêng kỵ phòng bếp trong ngày cúng ông Táo
Kiêng kỵ phòng bếp trong thời gian cúng ông Táo

Trong sách “Tam yếu dương trạch” có nói, 3 nơi quan trọng nhất trong nhà đó là cửa, phòng khách và phòng bếp. Phong thủy phòng bếp tốt đồng nghĩa với nguồn lương thực thực phẩm dồi dào và khả năng mang lại hạnh phúc gia đình. Ngược lại, phong thủy phòng bếp không tốt sẽ khiến cho gia đình lâm vào cảnh thiếu ăn triền miên, đồng thời các thành viên cũng sẽ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Trong ngày ông Công ông Táo, gia chủ cần lưu ý những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp dưới đây.

1. Cửa phòng bếp đối diện cửa chính hoặc cửa phòng ngủ

Cửa phòng bếp đối diện cửa chính sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm. Trong trường hợp đối diện với cửa phòng ngủ, chủ nhân của căn phòng ngủ sẽ dễ nổi nóng hoặc mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

2. Cửa phòng bếp đối diện hoặc chung cửa với phòng vệ sinh

Bếp thuộc Hỏa trong khi phòng vệ sinh thuộc Thủy. Vì vậy, nếu hai căn phòng này đối diện nhau, chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bếp là nơi để nấu ăn, trong khi phòng vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Khi đặt đối diện nhau sẽ ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của gia đình và các năng lượng xấu có thể chảy vào bếp.

Để tiết kiệm không gian, một số gia đình đã bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp đi chung một cửa (có nghĩa là bạn phải đi qua phòng vệ sinh rồi mới vào được phòng bếp). Điều này được cho là vô cùng xui xẻo và bạn cũng sẽ mất đi khẩu vị của mình.


kieng ky phong bep trong thoi gian cung ong tao


3. Nền phòng bếp cao hơn khu vực khác

Nền phòng bếp không được phép cao hơn phòng khách hoặc các phòng khác để ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các khu vực khác. Đồng thời, khi phục vụ thức ăn, chúng ta sẽ phải bước lên các phòng khác – điều này có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ luôn tăng lên.

4. Dùng ban công làm bếp

Ban công là một công trình phụ giúp mở rộng diện tích tòa nhà chính nên chúng không có năng lượng của đất. Nếu bạn sử dụng ban công làm bếp, chúng sẽ có ảnh hưởng đến may mắn của những thế hệ sau.

5. Đặt bếp nấu ở những vị trí cấm kỵ

  • Không đặt bếp nấu ngay cạnh hoặc đối diện tủ lạnh bởi sẽ xảy ra sự xung khắc giữa các yếu tố Hỏa (bếp nấu) và Thủy (tủ lạnh), đồng thời sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe.
  • Không đặt bếp ngay dưới xà nhà vì chúng sẽ khiến bạn căng thẳng khi nấu ăn và mang lại những năng lượng xấu cho món ăn.
  • Không đặt bếp ngay dưới cửa sổ vì những năng lượng tốt không thể ngự trị lại trong phòng mà sẽ bị thất thoát.
  • Tránh đặt bếp nấu ở giữa nhà hay nơi không có điểm tựa vì sẽ làm hao tổn tài lộc, may mắn và sức khỏe của cả gia đình.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Bài viết bạn quan tâm


Có nên lau dọn bàn thờ trước khi cúng ông Táo? Có nên lau dọn bàn thờ trước khi cúng ông Táo?
Thông thường trong 7 ngày Táo Quân lên chầu trời, nhiều gia đình sẽ tiến hành dọn dẹp bàn thờ để không kinh phạm các vị thần bởi lúc này nơi tọa của các ngài sẽ bị trống. Tuy nhiên, việc lau dọn bàn thờ trước khi cúng ông Táo có hợp phong thủy?
Cách dọn nhà đón tài lộc năm Kỷ Hợi Cách dọn nhà đón tài lộc năm Kỷ Hợi
Dọn dẹp nhà cửa theo phong thủy là một trong những cách đón tài lộc năm Kỷ Hợi tốt nhất, giúp gia đình luôn thuận hòa, công việc suôn sẻ.
Dành cho ai sẽ thay đổi chỗ ở năm 2019: 5 lưu ý thầy phong thủy nhắc nhở Dành cho ai sẽ thay đổi chỗ ở năm 2019: 5 lưu ý thầy phong thủy nhắc nhở
Nếu có ý định chuyển nhà trong năm 2019 này, có 5 kiêng kị phong thủy nhất định bạn phải biết để gia đình luôn phát triển thuận lợi, tránh xa ốm đau, xui xẻo.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam