Kiện vì nhà không như quảng cáo

(Thứ Ba, 23/09/2008 | 11:02)
Một khách hàng mua căn hộ thông tầng (penthouse) trị giá 53,5 triệu USD trong tòa nhà Plaza Hotel nổi tiếng ở New York vừa đệ đơn kiện chủ đầu tư vì cho rằng căn nhà hạng sang theo như quảng cáo không khác gì một căn hộ với gác xép.
Kiện vì nhà không như quảng cáo
Kiện vì nhà không như quảng cáo

Người đứng đơn kiện là một chuyên gia tài chính người Nga, Andrei Vavilov, kiện chủ đầu tư là Tập đoàn Bất động sản El-Ad Properties và Trung tâm môi giới Stribling & Associates vì cho rằng căn hộ mua thực tế không giống như trong hợp đồng. Vavilov thực hiện việc mua bán thông qua video và khi nhìn thực tế, ông thấy căn hộ có cửa sổ quá nhỏ, trần thì thấp, tầm nhìn hạn chế và lò sưởi thì đã lỗi thời. Ông này đòi trả lại 10,7 triệu USD tiền đặt cọc và yêu cầu đền bù thêm 30 triệu USD nữa.

kien vi nha khong nhu quang cao
Tòa nhà Plaza Hotel nhìn thẳng ra công viên trung tâm. Ảnh: Wiki

Trong khi đó, chính El-Ad Properties cũng đã có đơn kiện ngược lên tòa án tối cao của New York, giữa tuần trước vì cho rằng khách hàng người Nga đã lăng mạ bên môi giới và yêu cầu một khoản bồi thường 36 triệu USD.

Luật sư của ông Vavilov thì khẳng định rằng thân chủ của mình đã được quảng cáo rất "hoành tráng" về khu căn hộ nhưng khi nhận nhà thì mới ngã ngửa vì thực tế không đúng như vậy. Còn El-Ad lại có lý lẽ cho rằng vì vợ chồng ông Vavilov không muốn mua nhà nữa nên viện ra nhiều lý do để không chịu hoàn thành nộp tiền theo đúng hạn.

Tòa nhà Plaza nhìn thẳng ra Công viên Trung Tâm, là nơi nhiều nhà văn nổi tiếng đã lấy cảm hứng để viết nên những câu chuyện bất hủ. Chủ sở hữu của công trình hầu hết là các đại gia bất động sản, trong đó nổi tiếng nhất là Conrad Hilton và Donald Trump.

Plaza Hotel mới mở cửa trở lại tháng 3 vừa qua sau khi được nâng cấp với chi phí 400 triệu USD. Nơi đây là một khu bất động sản đa năng gồm cả khách sạn và chung cư cao cấp. Các căn penthouse trong tòa nhà được quảng cáo là "có một không hai".

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam