Kiến nghị thu hồi đất 8 căn nhà gỗ ở phường Chương Dương (Hà Nội)

(Thứ Tư, 12/09/2012 | 15:32)
UBND Quận Hoàn Kiếm vừa có kiến nghị thu hồi đất tại 8 căn nhà gỗ ở phường Chuong Dương (Hà Nội), nơi vừa xảy ra vụ cháy đáng tiếc.
Kiến nghị thu hồi đất 8 căn nhà gỗ ở phường Chương Dương (Hà Nội)
Kiến nghị thu hồi đất 8 căn nhà gỗ ở phường Chương Dương (Hà Nội)


kien nghi thu hoi dat 8 can nha go o phuong chuong duong (ha noi)

Ngày 11/9, tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hoa, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết: Sau khi xảy ra vụ cháy tại khu nhà gỗ C8 phường Chương Dương, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của các hộ dân trong khu vực nhà gỗ này, UBND quận đã kiến nghị UBND thành phố có văn bản chọn chủ đầu tư tổ chức giải phóng mặt bằng thu hồi đất 8 căn nhà gỗ còn lại, di chuyển các hộ dân về quỹ nhà chung cư của thành phố bằng nguồn vốn ngân sách, để các hộ sớm ổn định đời sống. Mới đây UBND thành phố đã chấp thuận về mặt nguyên tắc đề nghị này. Đến nay đã có 42 hộ đến nhận nhà tạm cư; trong đó có 36 hộ thuộc dãy nhà C8 và 6 hộ thuộc 8 căn nhà gỗ trên.


Liên quan đến việc khắc phục hậu quả vụ cháy nhà gỗ C8, hiện các hộ dân đã được bố trí nhà tạm cư tại A2 Phú Thượng (Tây Hồ); chính quyền cũng đã tổ chức trợ cấp đột xuất hơn 743 triệu đồng. “Quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo phường Chương Dương khảo sát, dọn dẹp mặt bằng, lập hàng rào và quản lý khu vực nhà cháy tại khu nhà gỗ C8, đề nghị UBND thành phố giao UBND quận làm chủ đầu tư thực hiện việc thu hồi đất bằng nguồn vốn ngân sách để sử dụng vào mục đích công cộng”, ông Nguyễn Quốc Hoa cho biết.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam