Kiến nghị “giấy trắng” tiếp tục được giao dịch

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 10:27)
Sở Tư pháp TP.HCM vừa có văn bản trình UBND TP về hiệu lực của các loại giấy tờ nhà đất hợp lệ được cấp qua các thời kỳ (được gọi chung là “giấy trắng”).
Kiến nghị “giấy trắng” tiếp tục được giao dịch
Kiến nghị “giấy trắng” tiếp tục được giao dịch

Theo đó, Sở Tư pháp cho rằng Điều 152 Luật Nhà ở đã công nhận các loại giấy tờ hợp lệ về nhà ở, đất ở được cơ quan Nhà nước hoặc cấp có thẩm quyền cấp qua các thời kỳ nên không nhất thiết là phải có “giấy hồng” hay “giấy đỏ” (các loại giấy về chủ quyền nhà đất được cấp sau này).

Do đó, Sở Tư pháp kiến nghị UBND TP cho phép các loại “giấy trắng” có xác định rõ chủ quyền về nhà ở hoặc đất ở được giao dịch bình thường.

Riêng các loại “giấy trắng” chỉ thể hiện quyền sử dụng đất và ghi nhận tài sản trên đất (nhưng không phải là nhà ở) thì phải đổi sang “giấy đỏ” mới được thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật (quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất).

Các trường hợp “giấy trắng” đã nộp hồ sơ xin cấp “giấy đỏ” trước ngày 1.11.2007 nhưng chưa được cơ quan chức năng cấp thì vẫn được thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật về nhà đất.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam