Kiến nghị “giấy trắng” tiếp tục được giao dịch

(Thứ Sáu, 22/02/2008 | 10:27)
Sở Tư pháp TP.HCM vừa có văn bản trình UBND TP về hiệu lực của các loại giấy tờ nhà đất hợp lệ được cấp qua các thời kỳ (được gọi chung là “giấy trắng”).
Kiến nghị “giấy trắng” tiếp tục được giao dịch
Kiến nghị “giấy trắng” tiếp tục được giao dịch

Theo đó, Sở Tư pháp cho rằng Điều 152 Luật Nhà ở đã công nhận các loại giấy tờ hợp lệ về nhà ở, đất ở được cơ quan Nhà nước hoặc cấp có thẩm quyền cấp qua các thời kỳ nên không nhất thiết là phải có “giấy hồng” hay “giấy đỏ” (các loại giấy về chủ quyền nhà đất được cấp sau này).

Do đó, Sở Tư pháp kiến nghị UBND TP cho phép các loại “giấy trắng” có xác định rõ chủ quyền về nhà ở hoặc đất ở được giao dịch bình thường.

Riêng các loại “giấy trắng” chỉ thể hiện quyền sử dụng đất và ghi nhận tài sản trên đất (nhưng không phải là nhà ở) thì phải đổi sang “giấy đỏ” mới được thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật (quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất).

Các trường hợp “giấy trắng” đã nộp hồ sơ xin cấp “giấy đỏ” trước ngày 1.11.2007 nhưng chưa được cơ quan chức năng cấp thì vẫn được thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật về nhà đất.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam