Kiến nghị dành đất để xây dựng nhà ở xã hội

(Thứ Tư, 30/04/2008 | 18:23)
Sở Xây dựng TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP.HCM một số điểm liên quan đến chính sách phát triển nhà ở xã hội.
Kiến nghị dành đất để xây dựng nhà ở xã hội
Kiến nghị dành đất để xây dựng nhà ở xã hội

Theo Sở Xây dựng, hiện nay TP.HCM có khoảng 11.000 người (trên tổng số hơn 109.000 cán bộ, công chức, viên chức) có nhu cầu bức xúc về nhà ở. Tuy nhiên, quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội hiện nay đang thiếu, do vậy Sở Xây dựng kiến nghị đối với các dự án phát triển nhà ở thương mại, khi giao đất chủ đầu tư phải có nghĩa vụ dành một phần diện tích đất đã xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật để xây dựng nhà ở xã hội.

Tỷ lệ đất kiến nghị dành để xây dựng nhà ở xã hội như sau: dự án từ 1 - 3 ha dành 5% diện tích đất ở đã xây dựng hạ tầng, dự án 3 - 5 ha dành 10%, dự án 5 - 10 ha dành 15%, dự án từ 10 ha trở lên dành 20%. Ngoài ra, đối với các dự án có nguồn gốc đất do Nhà nước trực tiếp quản lý, khi chuyển mục đích sang đất ở, chủ đầu tư phải có nghĩa vụ dành quỹ nhà ở hoặc đất ở cho chương trình nhà ở xã hội với tỷ lệ 10% quỹ đất ở hoặc 20% quỹ nhà ở đã xây dựng hoàn chỉnh. Các chủ đầu tư có thể giao quỹ nhà, quỹ đất hoặc quy bằng tiền tương ứng với giá trị nhà ở, đất ở.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam