Kiến nghị cho phép tách một phần thửa đất

(Thứ Sáu, 18/05/2012 | 11:33)
Ngày 17-5, tại buổi giám sát của Ban pháp chế HĐND TP.HCM về cải cách thủ tục hành chính, đại diện Sở Tài nguyên - môi trường cho biết sẽ kiến nghị UBND TP đối với các trường hợp có đất nông nghiệp nằm xen trong khu dân cư thuộc khu vực đã có hạ tầng nếu có nhu cầu tách thửa và chuyển mục đích một phần thửa đất sang đất ở để xây dựng nhà thì không phải chuyển mục đích sử dụng toàn bộ thửa đất như trước đây.
Kiến nghị cho phép tách một phần thửa đất
Kiến nghị cho phép tách một phần thửa đất


Tại buổi giám sát, các cán bộ thuộc Sở Tài nguyên - môi trường cho biết nhiều văn bản quy định về đất đai hiện nay còn quy định chung chung, chồng chéo dẫn tới những cách hiểu khác nhau. Cán bộ xử lý hồ sơ do sợ sai nên thường yêu cầu người dân bổ sung các giấy tờ để chứng minh, “đẻ” thêm thủ tục, đẩy khó khăn về phía người dân.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam