Kiên Giang: Sẽ thu hồi 10.000 ha đất do cấp không đúng đối tượng

(Thứ Hai, 26/05/2008 | 09:05)
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang tiếp tục chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Kiên Giang, Đảng bộ huyện Hòn Đất, Kiên Lương và thị xã Hà Tiên thực hiện nghiêm túc việc chấn chỉnh, khắc phục những sai phạm trong quá trình quản lý, xét duyệt, cho thuê, giao cấp đất sai mục đích, không đúng đối tượng, gây phản ứng trong nhân dân.
Kiên Giang: Sẽ thu hồi 10.000 ha đất do cấp không đúng đối tượng
Kiên Giang: Sẽ thu hồi 10.000 ha đất do cấp không đúng đối tượng

Theo tính toán sơ bộ, nếu thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ít nhất có gần 10.000 ha đất sản xuất sẽ bị thu hồi, trong đó đa phần là đất trồng lúa, một phần diện tích đất trồng rừng, chủ yếu tập trung ở vùng tứ giác Long Xuyên. Trong số đó, không chỉ có cán bộ, thân nhân gia đình cán bộ cấp xã, cấp huyện được chia cấp, mà ở một số Sở, ban, ngành cấp tỉnh cán bộ hoàn toàn không có nhu cầu về đất sản xuất cũng được chia cấp, điển hình Văn phòng UBND tỉnh 168 ha, Sở Tài nguyên và Môi trường 420 ha, Bộ đội Biên phòng 200 ha...Riêng huyện Kiên Lương hầu như cán bộ ban, ngành cấp huyện cũng được chia cấp đất.

Ông Trương Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, trên phần đất cả chục ngàn ha được chia cấp vừa qua đang nảy sinh những hiện tượng tiêu cực, cần giải quyết dứt điểm. Trong khi còn một bộ phận nông dân thiếu đất, hoặc không có đất để canh tác, không ít cán bộ được ưu đãi chia cấp đất sản xuất lại ngang nhiên đi sang bán giá cao để thu lợi, thậm chí cho thuê để thu địa tô. Đây là một nguyên nhân dẫn đến khiếu kiện về đất đai ngày một gia tăng.

Hướng giải quyết hiện nay là: Đối với người đã được chia cấp đất, nếu có nhu cầu thật sự sản xuất, diện tích chia cấp đúng hạn điền thì giữ nguyên hiện trạng, còn nếu như lợi dụng chia cấp để bao chiếm, sang bán thu lợi thì kiên quyết phải thu hồi. Phần đất dôi ra đó, sẽ được điều chỉnh chia cấp lại cho người dân tại chỗ thiếu đất hoặc chưa có đất sản xuất.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng bộ huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Thị xã Hà Tiên, Ban Quản lý dự án chia cấp đất vùng tứ giác Long Xuyên cùng một số Sở, ngành có liên quan phải chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ danh sách những đối tượng cán bộ được chia cấp đất, những trường hợp đã sang bán trái phép và sớm ra quyết định thu hồi. Đồng thời, các đơn vị này phải tiến hành kiểm điểm làm rõ những sai phạm về qui trình chia cấp đất vừa qua, kể cả tập thể và cá nhân liên quan để có hình thức xử lý thích hợp sớm nhất.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam