Kiên Giang lập dự án xây 1.000 căn nhà ở xã hội

(Thứ Sáu, 04/11/2011 | 15:58)
ự án được triển khai tại huyện Châu Thành, Kiên Lương, Vĩnh Thuận, Tân Hiệp, thị xã Hà tiên và thành phố Rạch Giá với tổng vốn đầu tư 420 tỷ đồng.
Kiên Giang lập dự án xây 1.000 căn nhà ở xã hội
Kiên Giang lập dự án xây 1.000 căn nhà ở xã hội


kien giang lap du an xay 1.000 can nha o xa hoi
Phối cảnh một khu chung cư nhà ở xã hội.

Mới đây, tỉnh Kiên Giang đã có chủ trương lập dự án tiền khả thi đầu tư xây dựng 1.000 căn nhà ở xã hội tại 6 huyện, thị, thành phố, gồm Châu Thành, Kiên Lương, Vĩnh Thuận, Tân Hiệp, thị xã Hà Tiên và thành phố Rạch Giá.

Mỗi địa phương dự kiến xây dựng 100 căn hộ, riêng thành phố Rạch Giá sẽ có khoảng 500 căn hộ tận dụng quỹ đất công trên địa bàn thành phố chưa sử dụng để xây dựng.

Dự kiến, toàn bộ 1.000 căn nhà ở xã hội này sẽ được xây dựng theo mô hình chung cư, mỗi toà nhà cao 5 tầng sẽ có khoảng 100 căn hộ với quy mô từ 36 – 60m2. Loại ít nhất có 1 phòng ngủ, nhiều nhất bố trí 3 phòng ngủ và có đầy đủ công trình phụ cần thiết.
Tổng nguồn vốn của dự án khoảng 420 tỷ đồng, được vay từ Ngân hàng phát triển Việt Nam với lãi suất ưu đãi 3%/năm, thời hạn vay vốn 10 năm.

Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Kiên Giang đã được cử làm đại diện chủ đầu tư để tiếp nhận nguồn vốn và quản lý dự án, đồng thời đưa dự án vào khai thác sau khi hoàn thành. Các đối tượng được xét duyệt thuê mua (mua trả góp) sẽ phải nộp trước 20% giá trị căn hộ, phần còn lại được phân kỳ trả chậm trong 10 năm.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam