Kiến bò miệng chén

(Thứ Năm, 23/02/2012 | 01:45)
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội vừa tuyên bố không bao giờ đặt bút ký cho bất cứ một khu chung cư nào xây dựng trên vị trí cũ của các trường đại học, bệnh viện trong diện phải di dời.
Kiến bò miệng chén
Kiến bò miệng chén

kien bo mieng chen


Ông chủ tịch cho rằng, nếu để lấy tiền cho các cơ quan này xây trụ sở mới mà buộc phải bán diện tích trụ sở cũ cho tư nhân, chuyển làm chung cư thì sẽ làm gia tăng mật độ dân số. Tuyên bố này đã nhen lên hy vọng giải quyết ùn tắc giao thông của Hà Nội.

Cho đến thời điểm này, Hà Nội vẫn khá loay hoay với những biện pháp giảm ùn tắc giao thông. Hết phân làn, rào ngã tư rồi cấm đường, đổi giờ làm. Không chỉ vậy, Hà Nội còn đề xuất phương án thu phí cao đối với người đi ôtô và mới đây, lại cấm thêm 262 tuyến phố không được lập điểm trông giữ ôtô, xe máy, nhưng đến nay đường tắc vẫn cứ hoàn tắc.

Vấn đề ùn tắc giao thông của Hà Nội hiện nay là do hạ tầng đã quá tải, không thể đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Cách đây nhiều năm, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo không cho phép xây những nhà cao tầng, khu chung cư lớn trong nội đô nhằm không tập trung thêm dân vào nội đô để giảm ùn tắc giao thông. Nhưng chỉ vài tháng sau, hàng loạt doanh nghiệp kêu than, Bộ Xây dựng và UBND TP.Hà Nội lại đồng loạt “kêu” Thủ tướng xin cho được tiếp tục triển khai một số công trình nằm trong danh sách cấm. Chính vì không giải quyết được tận gốc vấn đề hạ tầng, không mở rộng đường sá, nhưng lại vẫn tiếp tục cho xây những chung cư cao tầng, trung tâm thương mại trong nội đô nên những giải pháp mà Hà Nội và thậm chí là Bộ GTVT đưa ra, như đổi giờ làm, tăng phí, cấm xe và thậm chí tới đây là thu phí xe vào nội thành vẫn chỉ như “kiến bò miệng chén” không thể chấm dứt được ùn tắc giao thông vì người dân vẫn bắt buộc phải tập trung vào trung tâm thành phố.

Tuyên bố của ông Chủ tịch UBND TP.Hà Nội như đã nói ở trên, nếu thực hiện được sẽ phá được thế “kiến bò miệng chén” của tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay. Nhưng người dân thủ đô vẫn chờ xem sự quyết tâm của lãnh đạo Hà Nội đến đâu, bởi người ta đã quá quen với việc “đánh trống bỏ dùi”.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam