Kiếm lợi nhuận từ sự suy sụp của thị trường bất động sản

(Thứ Tư, 24/09/2008 | 11:44)
Sự suy sụp của thị trường bất động sản ở Việt Nam đang tạo ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư, bao gồm các cá nhân có tiền, để mua nhà với mức giá thấp, sau đó kiếm lại lợi nhận cao khi thị trường hồi phục.
Kiếm lợi nhuận từ sự suy sụp của thị trường bất động sản
Kiếm lợi nhuận từ sự suy sụp của thị trường bất động sản

Nguyễn Lam Phương, một chủ đất thường ghé thăm các sàn giao dịch bất động sản tại Tp.HCM, cho biết, giá bất động sản hiện tại đang tuột dốc, đây là thời điểm thích hợp để mua nhà.

Hiện Phương đang sở hữu một căn hộ trong khu liên hiệp cao cấp Hoàng Anh Gia Lai, quận 7 và 2 căn khác thuộc dự án An Phú – An Khánh.

“Tôi mua tất cả những căn hộ này từ những người đến kỳ đáo hạn ngân hàng nên buộc lòng phải bán giá thấp”, anh Phương nói.

Một số khách hàng của Công ty Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) cũng nói rằng họ đang tìm kiếm để mua căn hộ với mức giá rẻ.

“Bời vì chúng tôi sử dụng tiền tiết kiệm nên chúng tôi không vội mua nhà lắm. Chúng tôi rất cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư và muốn mua những bất động sản có mức giá thấp hơn thị trường”, một người nói.

Ngoài các nhà đầu tư cá nhân, các công ty có nguồn tài chính dồi dào cũng tìm kiếm trên thị trường các căn hộ giá rẻ.

Theo Phan Nam, một khách hàng trong sàn giao dịch Sacomreal, những nhà đầu tư này có nhiều tiền mặt dự trữ vì vậy họ có thể quyết định đầu tư lâu dài và chỉ bán khi nào họ có thể thu được lợi nhuận dễ dàng.

Ông Lâm Văn Chúc, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Phú Đức thì cho rằng, những nhà đầu tư lớn hơn tập trung sự chú ý vào các căn hộ Hoàng Anh Gia Lai, Phú Mỹ hoặc Him Lam Kênh Tẻ.

”Hầu hết những căn hộ tại các cao ốc này có giá trung bình 1.000USD/m2, đây là con số được xem là khá hợp lý và phù hợp với túi tiền của nhà đầu tư”, ông Chúc nói.

Ông nói thêm rằng, đầu tư vào nhà giá thấp bây giờ sẽ có thể mang lại lợi nhuận cao bằng cách mua trực tiếp từ chủ dự án hay các nhà đầu tư khác.

Bài viết bạn quan tâm


Dự án sân bay Long Thành: Hơn 1 tỷ USD để giải phóng mặt bằng Dự án sân bay Long Thành: Hơn 1 tỷ USD để giải phóng mặt bằng
Dự án sân bay Long Thành có tổng mức vốn giải phóng mặt bằng dự kiến hơn 23.000 tỷ đồng (trên 1 tỷ USD). UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã đề nghị Bộ GTVT và ACV sớm triển khai quy hoạch hệ thống giao thông kết nối vùng với dự án sân bay mới này.
Lề đường bị chiếm vì 200 “cột sắt đồng bộ” Lề đường bị chiếm vì 200 “cột sắt đồng bộ”
Vốn đã chật chội, nay vỉa hè Đình Thôn (Hà Nội) đã gần như bị chiếm hoàn toàn vì hai hàng “cột sắt đồng bộ” để gắn biển hiệu, thí điểm tuyến phố văn minh đô thị.
Bất động sản khu Đông Bất động sản khu Đông "nóng sốt" trở lại dịp cuối năm?
Nhu cầu “săn” mua đất nền vào dịp cuối năm đang có phần “tăng nhiệt” trở lại tại khu Đông Sài Gòn. Tuy nhiên, do nguồn cung mới khan hàng nên hoạt động này diễn ra trên thị trường thứ cấp (mua đi bán lại) là chủ yếu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam