Kích thanh khoản bằng căn hộ giá rẻ

(Thứ Ba, 19/03/2013 | 16:07)
Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư VIC - Sàn giao dịch BĐS VIC cho rằng: Thị trường BĐS đã trải qua một thời kỳ đóng băng kéo dài mà nguyên nhân chính do sự chênh lệch quá lớn giữa cung và cầu. Cung nhiều, giá thành lại vượt xa sức chi trả của người dân có nhu cầu thực hiện nay.
Kích thanh khoản bằng căn hộ giá rẻ
Kích thanh khoản bằng căn hộ giá rẻ


kich thanh khoan bang can ho gia re

Năm 2013, với hàng loạt những cơ chế, chính sách hỗ trợ của Chính phủ, nguồn cung nhà ở bình dân sẽ được phát triển, mở rộng. Đồng thời, mức giá của phân khúc này cũng sẽ được giữ ổn định, không biến động, trong khoảng 12 - 16 triệu đồng/m2, đáp ứng khả năng tài chính của người mua nhà. Như vậy, nguồn cung tăng, giá sản phẩm phù hợp sẽ kích thanh khoản, hút giao dịch và làm ấm thị trường BĐS.


Tuy nhiên, nếu không rà soát lại khối lượng phân khúc nhà bình dân mà đầu tư ồ ạt, nguồn cung sẽ tăng quá mức, dẫn đến dư thừa và nảy sinh bất cập. Bởi phải mất 3 - 5 năm để hoàn thiện và đưa vào sử dụng dự án, trong khi nhu cầu thị trường có thể luôn biến động. Bên cạnh đó, tâm lý người dân mua nhà để ở luôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc làm, học hành, sinh hoạt hàng ngày nên dù là nhà ở bình dân, giá rẻ cũng sẽ có thể không thu hút được người dân vào sinh sống nếu quá xa trung tâm. Chính vì vậy, Chính phủ cần có kế hoạch phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, điện đường, trường trạm, các khu hành chính làm việc. Có kế hoạch di dân, giãn dân hợp lý, tránh gây quá tải khu đô thị.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam