Kích thanh khoản bằng căn hộ giá rẻ

(Thứ Ba, 19/03/2013 | 16:07)
Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư VIC - Sàn giao dịch BĐS VIC cho rằng: Thị trường BĐS đã trải qua một thời kỳ đóng băng kéo dài mà nguyên nhân chính do sự chênh lệch quá lớn giữa cung và cầu. Cung nhiều, giá thành lại vượt xa sức chi trả của người dân có nhu cầu thực hiện nay.
Kích thanh khoản bằng căn hộ giá rẻ
Kích thanh khoản bằng căn hộ giá rẻ


kich thanh khoan bang can ho gia re

Năm 2013, với hàng loạt những cơ chế, chính sách hỗ trợ của Chính phủ, nguồn cung nhà ở bình dân sẽ được phát triển, mở rộng. Đồng thời, mức giá của phân khúc này cũng sẽ được giữ ổn định, không biến động, trong khoảng 12 - 16 triệu đồng/m2, đáp ứng khả năng tài chính của người mua nhà. Như vậy, nguồn cung tăng, giá sản phẩm phù hợp sẽ kích thanh khoản, hút giao dịch và làm ấm thị trường BĐS.


Tuy nhiên, nếu không rà soát lại khối lượng phân khúc nhà bình dân mà đầu tư ồ ạt, nguồn cung sẽ tăng quá mức, dẫn đến dư thừa và nảy sinh bất cập. Bởi phải mất 3 - 5 năm để hoàn thiện và đưa vào sử dụng dự án, trong khi nhu cầu thị trường có thể luôn biến động. Bên cạnh đó, tâm lý người dân mua nhà để ở luôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc làm, học hành, sinh hoạt hàng ngày nên dù là nhà ở bình dân, giá rẻ cũng sẽ có thể không thu hút được người dân vào sinh sống nếu quá xa trung tâm. Chính vì vậy, Chính phủ cần có kế hoạch phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, điện đường, trường trạm, các khu hành chính làm việc. Có kế hoạch di dân, giãn dân hợp lý, tránh gây quá tải khu đô thị.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam