Khuyến khích xây nhà cho thuê

(Thứ Năm, 08/02/2007 | 00:00)
Theo chỉ thị của Thủ tướng về việc thực thi Luật Kinh doanh bất động sản, các tổ chức trong nước sẽ được thuê đất để xây nhà ở cho thuê.
khuyen khich xay nha cho thue
Khuyến khích xây nhà cho thuê

Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên - Môi trường nghiên cứu bổ sung hình thức cho thuê đất này, đồng thời quy định rõ diện tích đất không phải nộp tiền sử dụng đất trong các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản. Cũng theo Chỉ thị, thị trường bất động sản sẽ được mở rộng hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng và các địa phương sẽ rà soát các văn bản pháp quy liên quan đến kinh doanh bất động sản để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với Luật Kinh doanh bất động sản. Hạn cuối cùng để các địa phương hoàn thành việc rà soát và sửa đổi này là quý 2/2007.

Cũng trong quý 2 năm nay, Bộ xây dựng sẽ ban hành chương trình khung về đào tạo môi giới, định giá và điều hành sàn giao dịch bất động sản. Theo Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng, hiện chương trình khung này đã được hoàn tất và chờ trình lãnh đạo Bộ phê duyệt.

Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/1/2007. Theo ông Nguyễn Thanh Minh, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng, Bộ đã hoàn tất Nghị định hướng dẫn thi hành Luật và đang lấy ý kiến của các Bộ ngành liên quan. Ông Minh cũng cho hay, nhiều khả năng đến đầu quý 3 năm nay Nghị định sẽ được ban hành.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam