Khuyến khích xây nhà cho thuê

(Thứ Năm, 08/02/2007 | 00:00)
Theo chỉ thị của Thủ tướng về việc thực thi Luật Kinh doanh bất động sản, các tổ chức trong nước sẽ được thuê đất để xây nhà ở cho thuê.   Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên - Môi trường nghiên cứu bổ sung hình thức cho thuê đất này, đồng thời quy định rõ diện tích đất không phải nộp tiền sử dụng đất trong các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản. Cũng theo Chỉ thị, thị trường bất động sản sẽ được mở rộng hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Khuyến khích xây nhà cho thuê
Khuyến khích xây nhà cho thuê

Theo chỉ thị của Thủ tướng về việc thực thi Luật Kinh doanh bất động sản, các tổ chức trong nước sẽ được thuê đất để xây nhà ở cho thuê.

Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên - Môi trường nghiên cứu bổ sung hình thức cho thuê đất này, đồng thời quy định rõ diện tích đất không phải nộp tiền sử dụng đất trong các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản. Cũng theo Chỉ thị, thị trường bất động sản sẽ được mở rộng hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng và các địa phương sẽ rà soát các văn bản pháp quy liên quan đến kinh doanh bất động sản để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với Luật Kinh doanh bất động sản. Hạn cuối cùng để các địa phương hoàn thành việc rà soát và sửa đổi này là quý 2/2007.

Cũng trong quý 2 năm nay, Bộ xây dựng sẽ ban hành chương trình khung về đào tạo môi giới, định giá và điều hành sàn giao dịch bất động sản. Theo Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng, hiện chương trình khung này đã được hoàn tất và chờ trình lãnh đạo Bộ phê duyệt.

Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/1/2007. Theo ông Nguyễn Thanh Minh, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng, Bộ đã hoàn tất Nghị định hướng dẫn thi hành Luật và đang lấy ý kiến của các Bộ ngành liên quan. Ông Minh cũng cho hay, nhiều khả năng đến đầu quý 3 năm nay Nghị định sẽ được ban hành.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam