Khuyến khích xây công trình ngầm

(Thứ Hai, 08/01/2007 | 00:00)
Chủ đầu tư xây dựng, khai thác kinh doanh các công trình công cộng ngầm được hưởng các ưu đãi về sử dụng đất cũng như kinh phí giải phóng không gian ngầm và ưu đãi đầu tư.
khuyen khich xay cong trinh ngam
Khuyến khích xây công trình ngầm

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị định về xây dựng ngầm đô thị. Theo đó, nhà đầu tư được miễn hoặc giảm thuế sử dụng đất và hỗ trợ một phần kinh phí bồi thường giải phóng không gian ngầm, mặt bằng có liên quan đến công trình. Cùng với đó, nhà đầu tư được sử dụng các nguồn tài chính ưu đãi và các khoản hỗ trợ đầu tư theo quy định.

Theo Nghị định này, quy hoạch xây dựng ngầm đô thị sẽ được phê duyệt làm cơ sở cho các hoạt động xây dựng ngầm tiếp theo, trong đó với đô thị có số dân trên một triệu người, phải quy hoạch hệ thống tàu điện ngầm.

Quy hoạch các khu đô thị mới, các đường phố xây mới tại các khu đô thị cũ phải có hệ thống tuynel, hào kỹ thuật để lắp đặt các công trình đường dây, đường ống kỹ thuật. Cũng theo Nghị định, các đô thị loại 2 trở lên đã được phê duyệt quy hoạch phải bổ sung quy hoạch xây dựng ngầm.

Quy hoạch xây dựng ngầm đô thị sẽ phải đảm bảo sử dụng đất tiết kiệm, kết nối đồng bộ giữa các công trình ngầm và giữa công trình ngầm với các công trình trên mặt đất. Đồng thời, quy hoạch ngầm cũng phải tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh môi trường và nguồn nước ngầm cũng như an ninh quốc phòng.

Nghị định yêu cầu, công trình ngầm phải đảm bảo các yêu cầu về thông gió, chiếu sáng, thoát nước, phòng chống cháy nổ và thoát hiểm. Trước khi thi công, chủ đầu tư phải thăm dò, xác định hiện trạng của các công trình ngầm đã có trong khu vực và thực hiện quan trắc kỹ thuật trong suốt quá trình thi công và khai thác.

Bộ Xây dựng sẽ là đơn vị quản lý nhà nước về xây dựng ngầm đô thị và ban hành quy chuẩn xây dựng công trình ngầm.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam