Khủng hoảng tài chính, mua được nhà với giá 1,75 USD

(Thứ Sáu, 03/10/2008 | 11:30)
Vào thời điểm nền kinh tế Mỹ đang sa sút, một phụ nữ tại Chicago (Mỹ) đã mua được một ngôi nhà bỏ hoang với giá chỉ 1,75 USD.
Khủng hoảng tài chính, mua được nhà với giá 1,75 USD
Khủng hoảng tài chính, mua được nhà với giá 1,75 USD

Theo tờ The Saginaw News, trong cuộc đấu giá gần đây trên mạng eBay, cô Joanne Smith - 30 tuổi, sống tại Chicago - là người đã trả giá cao nhất và trở thành chủ nhân mới của ngôi nhà bỏ hoang tại đường Perkins, (thành phố Saginaw).

Đáng chú ý, trên cánh cửa ra vào của ngôi nhà bỏ hoang vẫn còn gắn thông báo “phiên xét xử… tịch thu tài sản để thế nợ vẫn chưa diễn ra” và “chủ nhân ngôi nhà mới cần đóng tiền hồi thuế, tiền dọn dẹp trị giá… 850 USD”.

Phát biểu với báo chí địa phương, cô Joanne Smith cho biết: “Chủ nhân cũ chả cung cấp cho tôi một tý thông tin nào về ngôi nhà này cả. Tôi chỉ biết thông báo trên qua e-mail”. Theo Joanne Smith, cô chưa từng tới thăm thành phố Saginaw và cũng chưa bao giờ trông thấy “tài sản mới” của mình.

Trong khi đó, tờ The Saginaw News tiết lộ họ chưa liên lạc được với… bên bán là Cty Southern Investments LLC để xin vài lời bình luận. Có lẽ vì thế, cô Smith tuyên bố không dại gì đi 300 dặm từ Chicago tới Saginaw nếu không vào được bên trong để ngó nghiêng căn nhà. ”Tôi sẽ thử bán lại ngôi nhà này” - Cô Joanne Smith nói.

Vụ đấu giá nhà “rẻ rúng”, với trị giá chưa bằng tiền mua một món ăn nhanh McDonald, diễn ra đúng vào lúc thị trường phố Wall và nền kinh tế Mỹ đang trải qua những ngày tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ năm 1987.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam