Khủng hoảng nhà đất từ Mỹ lan rộng

(Thứ Tư, 16/04/2008 | 15:30)
Tờ New York Times trích lời giáo sư Michael Ball, người chuyên nghiên cứu về giá nhà tại ĐH Reading (Anh): "Các vấn đề ở Mỹ đang lan sang châu Âu. Những gì đang diễn ra còn đau đớn hơn những gì ta chờ đợi". Với một số nước như Ireland, nơi giá nhà từng tăng gấp nhiều lần hơn giá nhà ở Mỹ, những người mua nhà giờ đang phải chịu hoàn cảnh vô cùng khổ sở. Nhiều vùng ở Mỹ và châu Âu giá nhà hiện đã rớt khoảng 20-25%. Tại Tây Ban Nha, nơi tỉ lệ giảm giá khoảng...
Khủng hoảng nhà đất từ Mỹ lan rộng
Khủng hoảng nhà đất từ Mỹ lan rộng

Tờ New York Times trích lời giáo sư Michael Ball, người chuyên nghiên cứu về giá nhà tại ĐH Reading (Anh): "Các vấn đề ở Mỹ đang lan sang châu Âu. Những gì đang diễn ra còn đau đớn hơn những gì ta chờ đợi".

khung hoang nha dat tu my lan rongVới một số nước như Ireland, nơi giá nhà từng tăng gấp nhiều lần hơn giá nhà ở Mỹ, những người mua nhà giờ đang phải chịu hoàn cảnh vô cùng khổ sở. Nhiều vùng ở Mỹ và châu Âu giá nhà hiện đã rớt khoảng 20-25%. Tại Tây Ban Nha, nơi tỉ lệ giảm giá khoảng 15-20%, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã khuyến mãi người mua nhà đất với ôtô, kỳ nghỉ và cả bằng tiền mặt. Tuy vậy, giá nhà ở đây vẫn bị coi là cao khi giá một căn hộ 100m2 tại thành phố hiện khoảng 474.600 USD trong khi thu nhập trung bình của mỗi người dân chỉ khoảng 2.500 USD/tháng.

Và tình trạng này đang lan rộng ra. Thị trường nhà đất từng ì xèo ở Đông Âu giờ cũng đang hạ nhiệt nhanh chóng khi những nhà đầu tư từ Tây Âu ngưng đầu tư bất động sản ở Ba Lan, Estonia và nhiều vùng đất khác. Ở châu Á, tại Ấn Độ và Trung Quốc, giá nhà đất cũng không còn tăng nữa.

Giá đất ở thủ đô New Delhi và nhiều vùng phía bắc Ấn Độ hiện đã rớt khoảng 20% so với năm ngoái. Khi mà giá cổ phiếu đang rớt, những nhà đầu tư cũng chẳng còn nhiều tiền để rót vào thị trường bất động sản nữa. Ngay các căn hộ tại Hong Kong vốn từng có giá trên trời giờ cũng đang rớt dần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam