Khủng hoảng bất động sản Mỹ tiếp tục gây thua lỗ hàng tỷ euro cho các ngân hàng châu Âu

(Thứ Năm, 03/04/2008 | 01:38)
Deutsche Bank vừa cho biết có thể thua lỗ tổng cộng 2,5 tỷ euro trong quý I/08. Trong 6 tháng cuối năm 2007, Deutsche Bank đã thua lỗ 2,3 tỷ USD do hoạt động cầm cố bất động sản. Trong bối cảnh thị trường tín dụng thế chấp bất động sản vẫn đang có chiều hướng xấu đi, Deusche Bank dự kiến sẽ tiếp tục thua lỗ trong quý I/08. Trong khi đó, UBS cũng ước tính sẽ thua lỗ thêm khoảng 7,7 tỷ euro trong quý I/08 do không tính toán kỹ đến tác động của cuộc khủng khoảng trên...
Khủng hoảng bất động sản Mỹ tiếp tục gây thua lỗ hàng tỷ euro cho các ngân hàng châu Âu
Khủng hoảng bất động sản Mỹ tiếp tục gây thua lỗ hàng tỷ euro cho các ngân hàng châu Âu

Deutsche Bank vừa cho biết có thể thua lỗ tổng cộng 2,5 tỷ euro trong quý I/08. Trong 6 tháng cuối năm 2007, Deutsche Bank đã thua lỗ 2,3 tỷ USD do hoạt động cầm cố bất động sản. Trong bối cảnh thị trường tín dụng thế chấp bất động sản vẫn đang có chiều hướng xấu đi, Deusche Bank dự kiến sẽ tiếp tục thua lỗ trong quý I/08.

khung hoang bat dong san my tiep tuc gay thua lo hang ty euro cho cac ngan hang chau au

Trong khi đó, UBS cũng ước tính sẽ thua lỗ thêm khoảng 7,7 tỷ euro trong quý I/08 do không tính toán kỹ đến tác động của cuộc khủng khoảng trên thị trường bất động sản ở Mỹ, mặc dù trong năm 2007 đã thua lỗ 19 tỷ USD (12,1 tỷ euro), khiến Chủ tịch Hội đồng hành chính của UBS, Marcel Ospel, phải thông báo từ chức.

Giới lãnh đạo UBS cho biết để đối phó với tình trạng khủng hoảng hiện nay, ngân hàng này đã lần thứ hai trong thời gian rất ngắn phải tăng vốn do 4 ngân hàng quốc tế lớn cung cấp với tổng số tiền lên tới 15 tỷ Franc Thụy Sĩ (10 tỷ euro). Ngoài ra, các khoản tín dụng bất động sản khó đòi được chuyển cho một chi nhánh riêng để lo tiến hành giao bán các giấy tờ thế chấp bất động sản. Biện pháp này nhằm vượt qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử của UBS.

Tuy vậy, điều đáng ngạc nhiên giá cổ phiếu của UBS lại tăng mạnh ở mức 17,27% lên 32,40 francs (32,59 USD)/cổ phiếu ngày 1/4/08 tại thị trường chứng khoán Zurich (Thụy Sỹ). Theo giới phân tích, các nhà đầu tư hoàn toàn không để tâm đến các số liệu thua nỗ nói trên và đánh giá cao việc tăng vốn của UBS, đồng thời cho rằng sự ra đi của ông Ospel là một cơ hội để ngân hàng này thực hiện một sự khởi đầu mới.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam