Khu trung tâm TP HCM

(Chủ Nhật, 19/08/2007 | 00:00)
UBND TP HCM vừa xác định ranh giới khu trung tâm thành phố để quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị. Các khu vực trên có tổng diện tích khoảng 885 ha.  Khu trung tâm thành phố sẽ gồm các phường: Bến Thành, Bến Nghé, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão, Đa Kao (quận 1) và phường 6, một phần phường 7 (quận 3), dải bờ tây sông Sài Gòn kéo dài từ cầu Sài Gòn đến gần Tân Thuận với chiều rộng khoảng 300-400 m. Theo chỉ đạo của UBND TP, một tổ công tác
Khu trung tâm TP HCM
Khu trung tâm TP HCM

UBND TP HCM vừa xác định ranh giới khu trung tâm thành phố để quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị. Các khu vực trên có tổng diện tích khoảng 885 ha.

Khu trung tâm thành phố sẽ gồm các phường: Bến Thành, Bến Nghé, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão, Đa Kao (quận 1) và phường 6, một phần phường 7 (quận 3), dải bờ tây sông Sài Gòn kéo dài từ cầu Sài Gòn đến gần Tân Thuận với chiều rộng khoảng 300-400 m.

Theo chỉ đạo của UBND TP, một tổ công tác liên ngành được thành lập gồm lãnh đạo các đơn vị quy hoạch - kiến trúc, giao thông - công chính, Trường đại học Kiến trúc TP HCM... để nghiên cứu, đề xuất nội dung thực hiện quy hoạch, xác định cụ thể ranh giới hai khu vực bờ sông Sài Gòn và khu vực công viên 23/9. Mặt khác thành phố sẽ mời các chuyên gia Pháp, Đức và các ngành liên quan cùng tham gia phản biện.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam