Khu tái định cư Dịch Vọng đắp chiếu

(Thứ Ba, 14/08/2007 | 00:00)
50 hộ dân đã nhận nhà tái định cư từ chục ngày nay, song họ chưa thể đến ở vì chưa có điện, nước. Nhiều hộ dân đến "ngủ qua đêm" tại căn nhà của mình rồi ban ngày lại tìm đường sơ tán. Nhà không điện, nước là thực tế đang diễn ra tại khu tái định cư Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Anh Lưu Văn Nghĩa được nhận một căn hộ tại nhà N04 từ chục ngày nay. Nhận chìa khoá trao tay căn hộ song 4 nhân khẩu nhà anh không thể ở được
Khu tái định cư Dịch Vọng đắp chiếu
Khu tái định cư Dịch Vọng đắp chiếu

50 hộ dân đã nhận nhà tái định cư từ chục ngày nay, song họ chưa thể đến ở vì chưa có điện, nước. Nhiều hộ dân đến "ngủ qua đêm" tại căn nhà của mình rồi ban ngày lại tìm đường sơ tán.


Nhà không điện, nước là thực tế đang diễn ra tại khu tái định cư Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Anh Lưu Văn Nghĩa được nhận một căn hộ tại nhà N04 từ chục ngày nay. Nhận chìa khoá trao tay căn hộ song 4 nhân khẩu nhà anh không thể ở được vì nhà không điện, không nước. Công việc của anh trong những ngày qua là đôn đáo gõ cửa các đơn vị chức năng để tìm điện, nước cho gia đình. Anh phân trần: "Bên ngành điện hẹn hôm nay xuống ký hợp đồng, đành trốn cơ quan xuống ký. Còn nước sạch, sau khi chạy gõ nhiều cửa, cuối cùng anh nhận được lời hẹn... sẽ họp". Hiện gia đình anh đã phải gia hạn thêm hợp đồng thuê nhà vì không biết đến bao giờ nhà tái định cư của gia đình mới có nước sạch.


Một nhân viên bảo vệ toà nhà cho hay, ban ngày tìm gặp một chủ hộ tại toà nhà N04 là rất khó bởi lẽ sau khi nhận nhà, do không có điện, nước nhiều hộ chuyển đồ đến rồi tìm nơi ở tạm. Số khác, chỉ đêm mới đến ngủ tại nhà tái định cư. Anh Đỗ Quang Nghĩa, Phó phòng Kế hoạch Xí nghiệp quản lý khu đô thị, thuộc Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cho biết, tháng 4, TP Hà Nội đã có quyết định bán 50 căn hộ nhà N04 Dịch Vọng cho các hộ dân thuộc diện tái định cư của phường Xuân La. Tuy nhiên, đến nay sau gần 2 tháng các căn hộ này vẫn chưa được cấp nước sạch. Nhiều hộ dân vẫn chưa được đấu điện.


Tái định cư “đắp chiếu” đến bao giờ?


Không chỉ có nhà N04 chưa được cấp nước sạch, điện, ngay sát đó nhà N05 và N06 với khoảng 250 căn hộ tái định cư đã hoàn thành 3 năm nay cũng chung số phận. Thời điểm này năm ngoái, những chung cư này không có điện bởi diện tích đất 218 m2 dành xây trạm điện cho khu tái định cư Dịch Vọng đã bị garage ôtô Toyota Thăng Long thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật cao Việt Nhật “dùng nhầm”.


Đáng lẽ, vì cuộc sống của hàng trăm hộ dân tái định cư, UBND quận Cầu Giấy, UBND TP Hà Nội phải thu hồi diện tích đất đó để xây dựng trạm điện nhưng các cơ quan chức năng của Hà Nội lại “ thương lượng” với doanh nghiệp này. Kết quả là hiện nay, khu trạm điện phục vụ hàng trăm hộ dân tái định cư đúng ra phải bề thế như trong dự án thì lại được xây dựng lún cún như cái chuồng gà nằm ép mình bên garage ôtô bề thế. Có điện, nhưng nước thì vẫn cứ phải đợi...


Tuy nhiên, nhà N06 với trên 100 căn hộ (hiện thành phố đã có quyết định bán 3 căn hộ cho 3 hộ dân) vẫn chưa có điện và nước. Tầng 1 của toà nhà N06 là trụ sở của Xí nghiệp quản lý khu đô thị được sử dụng 2 năm nay vẫn chưa có điện lưới. Công sở với hàng chục nhân viên này vẫn dùng nhờ điện của đơn vị thi công. Bên ngoài toà nhà, vỉa hè đang bị đào bới tung lên và hở ra một miệng ống nhựa chỏng chơ. Một cán bộ của Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cho biết, Công ty đã nhiều lần đề nghị ban QLDA quận Cầu Giấy bàn giao toà nhà N04, N05, N06 để thành phố bán cho các hộ dân tái định cư.


Tháng 11/2006, hai bên đã tiến hành phối hợp thực hiện công tác chuẩn bị bàn giao nhưng điều đó không diễn ra. Tháng 4 vừa qua, Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất HN tiếp tục có công văn về việc bàn giao 3 toà chung cư nói trên. Tuy nhiên, việc bàn giao vẫn bị trì hoãn. Ngày 5/6, Công ty Quản lý và phát triển nhà tiếp tục có văn bản gửi Ban QLDA quận Cầu Giấy đề nghị bàn giao 3 toà nhà nói trên. Nhưng, đến nay chỉ có toà nhà N04 được bàn giao.


Trong lúc hàng loạt dự án của Hà Nội đang tiến triển chậm vì thiếu quỹ nhà tái định cư thì Hà Nội lại có hàng trăm căn hộ tái định cư xây xong 3 năm nay nhưng lại bị “đắp chiếu”.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam