Khu tái định cư Bình Khánh: Nước ngoài rút

(Thứ Tư, 12/09/2012 | 10:17)
Thông tin từ Sở Xây dựng TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương chọn một liên danh trong nước để thay thế Công ty TNHH Đầu tư Daewon Bình Khánh để tiếp tục thực hiện dự án tái định cư 38,4 héc ta tại phường Bình Khánh, quận 2, TPHCM sau khi nhà đầu tư Hàn Quốc xin rút khỏi dự án.
Khu tái định cư Bình Khánh: Nước ngoài rút
Khu tái định cư Bình Khánh: Nước ngoài rút


khu tai dinh cu binh khanh nuoc ngoai rut
Khu tái định cư An Phú – Bình Khánh là một trong những dự án đầu tiên hoàn thành bàn giao căn hộ cho thành phố.


Liên danh được hình thành với bốn nhà đầu tư trong nước gồm Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đầu tư công đoàn Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank Coseco), Công ty cổ phần Xây dựng số 1 (Cofico), Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt và Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn.


Đây là dự án Daewon được giao thực hiện phần hạ tầng kỹ thuật toàn khu và đầu tư xây dựng khu tái định cư có quy mô 2.220 căn hộ tái định cư. Đổi lại, công ty Daewon sẽ được giao một khu đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nhưng vì một số lý do, nhà đầu tư Hàn Quốc này rút khỏi dự án.


Theo yêu cầu của thành phố, liên danh trên sẽ tiếp nhận mặt bằng để triển khai thi công và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật toàn khu 38,4 héc ta Bình Khánh trong năm 2013. Đồng thời tiến hành xây dựng các khối chung cư để kịp bàn giao nhà trong năm 2013 để thành phố có thể bố trí tái định cư cho các hộ dân phải di dời trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.


Tương tự như hai dự án tái định cư đang được thực hiện bởi Công ty Đức Khải và Công ty TNHH Phát triển quốc tế thế kỷ 21, Ban quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ thương thảo với liên danh để ký hợp đồng mua lại số căn hộ tái định cư trên.


Dự án tái định cư 38,4 héc ta Bình Khánh là một phần trong chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong số các dự án đang triển khai, Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc đã bàn giao cho thành phố 1.100 căn hộ trong tổng số 1.844 căn thuộc khu tái định cư 17,3 hécta tại phường An Phú – Bình Khánh, quận 2, TPHCM.

Bài viết bạn quan tâm


Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam