Khu R, S, H Phú Mỹ Hưng: Gần 97% nhà vi phạm xây dựng

(Thứ Bảy, 28/08/2010 | 09:00)
Theo báo cáo của Công ty Phú Mỹ Hưng, trong ba khu nhà R, S, H thuộc khu A khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, có gần 97% số nhà xây dựng vi phạm quy hoạch xây dựng, sai so với thiết kế nhà mẫu.
Khu R, S, H Phú Mỹ Hưng: Gần 97% nhà vi phạm xây dựng
Khu R, S, H Phú Mỹ Hưng: Gần 97% nhà vi phạm xây dựng

khu r, s, h phu my hung gan 97 nha vi pham xay dung

Một căn nhà vi phạm quy hoạch xây dựng, sai so với thiết kế nhà mẫu

Trong ba khu vực nhà ở do Công ty Phú Mỹ Hưng phân lô và bán cho khách hàng tự xây dựng này có 809 căn nhà đã xây dựng, trong đó có đến 790 căn vi phạm hoạch xây dựng, sai so với thiết kế nhà mẫu. Hàng trăm căn nhà xây dựng sai nhiều hình thức như tăng tầng cao, lấn khoảng lùi, lấn chỉ giới xây dựng…

Tại cuộc họp của Ban quản ký khu Nam TP và các sở ngành liên quan vào ngày 27-8, các đơn vị thống nhất sẽ xin ý kiến của UBND TP về việc xử lý các công trình xây dựng vi phạm trên.

Trước đó, Công ty Phú Mỹ Hưng cũng đã đề xuất cho phép chủ nhà được xây dựng đúng theo các tiêu chí đã quy định trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Các công trình thi công sai mặt đứng so với thiết kế nhà mẫu, không ảnh hưởng đến mỹ quan chung được tồn tại.

Các trường hợp buộc tháo dỡ gồm nhà xây lấn khoảng lùi sau, các ban công nhà lấn chiếm không gian khoảng lùi sau, dỡ toàn bộ nền sân bên hông nhà của các nhà ở góc có lấn chiếm công viên cây xanh. Đồng thời, cho người dân xây nhà có có tổng chiều cao từ 18-18,7m.

Bài viết bạn quan tâm


Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể
Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Sau 6 năm triển khai thực hiện quy hoạch, TP. Nha Trang đã đạt tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng xã hội ở mức cao. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dựa vào tình hình phát triển thực tế của thành phố, bản quy hoạch đã xuất hiện nhiều bất cập.
Bộ Tài chính dựa vào đâu để tính thuế tài sản? Bộ Tài chính dựa vào đâu để tính thuế tài sản?
Theo đề xuất của Bộ Tài chính trong Dự thảo Luật thuế tài sản, mức giá 700 triệu đồng sẽ là mốc để ưu tiên xác định phần giá trị phải đóng thuế suất 0,4%/năm. Như vậy, với căn chung cư, nhà ở có giá trị dưới 700 triệu đồng sẽ không phải đóng thuế, nhà ở, chung cư có giá trị trên 700 triệu đồng sẽ bị tính thuế tài sản.
Tâm điểm sốt đất tại khu Đông vẫn là quận 9 Tâm điểm sốt đất tại khu Đông vẫn là quận 9
Trong 3 tháng đầu năm 2018, tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất nền khu Đông diễn ra rất sôi động. Với 7.000 hồ sơ nhà đất được chuyển nhượng, mua bán, quận 9 tiếp tục là tâm điểm sốt đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam