Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

(Thứ Tư, 13/02/2008 | 10:34)
Ngày 10/10, Thủ tướng đã có quyết định xây dựng khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) thành trung tâm thương mại quốc tế lớn của vùng kinh tế trọng điểm miền trung. Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô bao gồm thị trấn Lăng Cô và các xã Lộc Thủy, Lộc Tiến, Lộc Vĩnh thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Quy mô khi kinh tế khoảng 27.100 ha, trong đó diện tích khai thác phát triển khu kinh tế khoảng 10.000 ha, quy mô dân số đến năm 2025 khoảng 170.000
Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô
Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

Ngày 10/10, Thủ tướng đã có quyết định xây dựng khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) thành trung tâm thương mại quốc tế lớn của vùng kinh tế trọng điểm miền trung.


Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô bao gồm thị trấn Lăng Cô và các xã Lộc Thủy, Lộc Tiến, Lộc Vĩnh thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Quy mô khi kinh tế khoảng 27.100 ha, trong đó diện tích khai thác phát triển khu kinh tế khoảng 10.000 ha, quy mô dân số đến năm 2025 khoảng 170.000 người.


Đây sẽ là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng có ý nghĩa quốc gia và quốc tế. Các ngành kinh tế gắn với cảng nước sâu Chân Mây, phát triển đô thị mới hiện đại, phù hợp với điều kiện tự nhiên và bảo vệ giữ gìn cảnh quan, môi trường sinh thái.


Khu kinh tế này sẽ gồm khu phi thuế quan quy mô từ 950 đến 1.000 ha, bao gồm các khu chức năng cơ bản, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu trung tâm dịch vụ, thương mại... Khu thuế quan có quy mô khoảng 9.000 ha, gồm khu dân dụng (2.000 ha), khu vực cảng thuế quan, các khu công nghiệp, khu du lịch, khu cây xanh sinh thái và các khu trung tâm.


Các khu công nghiệp trong khu kinh tế sẽ được sắp xếp theo các ngành công nghiệp chủ đạo là công nghiệp sạch, công nghiệp nhẹ, công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phục vụ du lịch và dịch vụ.


Ngoài các khu trung tâm đô thị phục vụ khu đô thị mới Chân Mây như trung tâm hành chính, thương mại, y tế, văn hóa, thể dục thể thao..., còn có hệ thống các trung tâm chuyên ngành phục vụ sự phát triển của Khu kinh tế như trung tâm thương mại, tài chính quốc tế, trung tâm thông tin quốc tế, các trung tâm dịch vụ du lịch, hệ thống trung tâm mua sắm, trung tâm đào tạo nghề.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam