Khu đô thị và du lịch sinh thái Seahorse Valley

(Thứ Sáu, 25/04/2008 | 09:02)
Seahorse Valley nằm ở phía nam bán đảo Phương Mai, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án có tổng diện tích 360 ha, trong đó 331 ha đất xây dựng, 20 ha mặt nước, 9 ha dành cho khu để xe và các đường dẫn.
Khu đô thị và du lịch sinh thái Seahorse Valley
Khu đô thị và du lịch sinh thái Seahorse Valley

Dự án do Công ty Cổ phần Phát triển Văn minh Đô thị (Vividec) làm chủ đầu tư, với số vốn ban đầu khoảng 90 triệu USD. Tập đoàn Kiến trúc Mỹ Andersen Group Architects chịu trách nhiệm thiết kế.

Seahorse valley là sản phẩm du lịch chất lượng cao, kết hợp giữa truyền thống châu Á và hiện đại phương Tây, nhấn mạnh vào môi trường sinh thái tự nhiên. Cả ba phía đất dự án đều giáp núi (chiều cao từ 100 đến 300 m), phía còn lại giáp bãi biển dài 2 km. Khu dự án gồm hai thung lũng, một lớn, một nhỏ, chia làm 4 khu vực chính gồm khu nghỉ ngơi (các villa, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp...); trung tâm giải trí (casino, nhà hàng, triển lãm, khu chăm sóc sức khỏe...); trung tâm nghiên cứu và khu bảo tồn, giáo dục.

Trong lòng thung lũng Seahorse có hệ thống sông và hồ điều hòa tự nhiên, bao gồm cả hệ thống sông nước mặn. Nơi đây còn có có cả đồng bằng, là khu vực đường giao thông quan trọng nối giữa các nước tiểu vùng sông Mekong và cảng quốc tế. Khí hậu ôn hòa, với nhiệt độ trung bình năm khoảng 26 độ C.

Seahorse Valley biệt lập với đất liền, nhưng từ thành phố Quy Nhơn có thể dễ dàng tới đây thông qua đường hầm dài 130 m mới được xây dựng và một đường dẫn khác thông qua cầu Nhơn Hội mới khánh thành nối Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai.

Thiết kế của khu vực lấy cảm hứng từ những chú cá ngựa, biểu tượng của biển cả. Dự án được thiết kế theo hình dáng một đôi cá ngựa chụm đầu vào nhau, coi đó là mối quan hệ khăng khít giữa con người và tự nhiên, đặc biệt là con người với biển cả. Mục đích xây dựng khu nghỉ dưỡng này là nhằm để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới tới làm việc, học tập và nghỉ ngơi và cũng để tạo ra một môi trường sinh sống mới thật sáng tạo.

Seahorse Valley kết hợp giữa dạng đầu tư du lịch và bất động sản. Tại đây sẽ có ba loại nhà nghỉ, được phân loại theo thời gian lưu trú. Với thời gian ngắn (short-term) có khách sạn; với thời gian lưu trú trung bình (medium-term) có dạng nhà ở theo hình thức timeshare, tức là khách mua nhà có thể sử dụng làm nơi nghỉ dưỡng, nhưng đồng thời gia tăng giá trị tài chính bằng việc cho thuê lại khi không có nhu cầu sử dụng; với thời gian dài (long-term), có các dạng nhà ở cho những người có thu nhập cao trong xã hội. Tại đây cũng được thiết kế trường trung học, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học châu Á, Trung tâm Sáng tạo Văn hóa và Nghệ thuật...

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam