Khu đô thị và du lịch sinh thái Seahorse Valley

(Thứ Sáu, 25/04/2008 | 09:02)
Seahorse Valley nằm ở phía nam bán đảo Phương Mai, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án có tổng diện tích 360 ha, trong đó 331 ha đất xây dựng, 20 ha mặt nước, 9 ha dành cho khu để xe và các đường dẫn.
Khu đô thị và du lịch sinh thái Seahorse Valley
Khu đô thị và du lịch sinh thái Seahorse Valley

Dự án do Công ty Cổ phần Phát triển Văn minh Đô thị (Vividec) làm chủ đầu tư, với số vốn ban đầu khoảng 90 triệu USD. Tập đoàn Kiến trúc Mỹ Andersen Group Architects chịu trách nhiệm thiết kế.

Seahorse valley là sản phẩm du lịch chất lượng cao, kết hợp giữa truyền thống châu Á và hiện đại phương Tây, nhấn mạnh vào môi trường sinh thái tự nhiên. Cả ba phía đất dự án đều giáp núi (chiều cao từ 100 đến 300 m), phía còn lại giáp bãi biển dài 2 km. Khu dự án gồm hai thung lũng, một lớn, một nhỏ, chia làm 4 khu vực chính gồm khu nghỉ ngơi (các villa, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp...); trung tâm giải trí (casino, nhà hàng, triển lãm, khu chăm sóc sức khỏe...); trung tâm nghiên cứu và khu bảo tồn, giáo dục.

Trong lòng thung lũng Seahorse có hệ thống sông và hồ điều hòa tự nhiên, bao gồm cả hệ thống sông nước mặn. Nơi đây còn có có cả đồng bằng, là khu vực đường giao thông quan trọng nối giữa các nước tiểu vùng sông Mekong và cảng quốc tế. Khí hậu ôn hòa, với nhiệt độ trung bình năm khoảng 26 độ C.

Seahorse Valley biệt lập với đất liền, nhưng từ thành phố Quy Nhơn có thể dễ dàng tới đây thông qua đường hầm dài 130 m mới được xây dựng và một đường dẫn khác thông qua cầu Nhơn Hội mới khánh thành nối Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai.

Thiết kế của khu vực lấy cảm hứng từ những chú cá ngựa, biểu tượng của biển cả. Dự án được thiết kế theo hình dáng một đôi cá ngựa chụm đầu vào nhau, coi đó là mối quan hệ khăng khít giữa con người và tự nhiên, đặc biệt là con người với biển cả. Mục đích xây dựng khu nghỉ dưỡng này là nhằm để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới tới làm việc, học tập và nghỉ ngơi và cũng để tạo ra một môi trường sinh sống mới thật sáng tạo.

Seahorse Valley kết hợp giữa dạng đầu tư du lịch và bất động sản. Tại đây sẽ có ba loại nhà nghỉ, được phân loại theo thời gian lưu trú. Với thời gian ngắn (short-term) có khách sạn; với thời gian lưu trú trung bình (medium-term) có dạng nhà ở theo hình thức timeshare, tức là khách mua nhà có thể sử dụng làm nơi nghỉ dưỡng, nhưng đồng thời gia tăng giá trị tài chính bằng việc cho thuê lại khi không có nhu cầu sử dụng; với thời gian dài (long-term), có các dạng nhà ở cho những người có thu nhập cao trong xã hội. Tại đây cũng được thiết kế trường trung học, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học châu Á, Trung tâm Sáng tạo Văn hóa và Nghệ thuật...

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam