Khu đô thị Nam Hà Đông: Phải phù hợp định hướng quy hoạch vùng thủ đô

(Thứ Sáu, 25/07/2008 | 11:20)
Trả lời đề nghị của UBND tỉnh Hà Tây về việc thỏa thuận quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị Nam Hà Đông (Hà Tây).
Khu đô thị Nam Hà Đông: Phải phù hợp định hướng quy hoạch vùng thủ đô
Khu đô thị Nam Hà Đông: Phải phù hợp định hướng quy hoạch vùng thủ đô

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính cho rằng, đây là khu đô thị bao gồm các khu dân cư, làng xóm hiện hữu xen kẽ các cơ sở công nghiệp, công trình đầu mối hạ tầng đang trong quá trình đô thị hóa mở rộng của TP Hà Đông, do vậy có điều kiện để kết nối hạ tầng cơ sở, sử dụng đất và không gian để xây dựng khu đô thị mới đồng bộ phù hợp với định hướng của quy hoạch xây dựng vùng thủ đô.

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng đề nghị khi xem xét phê duyệt đồ án này, UBND tỉnh Hà Tây cần lưu ý: giảm tỷ trọng đất ở mới xuống tỷ lệ thích hợp (theo đề xuất là 52% diện tích quy hoạch), tăng tỷ trọng đất cây xanh công viên tương ứng với tiêu chuẩn đô thị loại I (theo đề xuất chỉ đạt gần 4 m2/người). Bộ Xây dựng cũng đề nghị phải có giải pháp cải tạo, nâng cấp hạ tầng cơ sở của các khu dân cư hiện có, đảm bảo nâng cao điều kiện sống với tiêu chuẩn không thấp hơn các khu ở mới trong cùng khu vực quy hoạch và đầu tư.

Bộ Xây dựng cũng lưu ý UBND tỉnh Hà Tây (sau ngày 1.8.2008 sẽ là UBND TP Hà Nội) khi phê duyệt đồ án quy hoạch này và triển khai các bước tiếp theo về tính phù hợp với định hướng quy hoạch vùng thủ đô.

Theo đồ án quy hoạch, khu đô thị Nam Hà Đông có tổng diện tích khoảng 656 ha, thuộc địa phận hành chính các xã Phú Lãm, Phú Lương của TP Hà Đông; phía tây bắc giáp quốc lộ 6, phía tây nam giáp đường Vành đai IV (dự kiến), phía đông nam giáp tuyến đường sắt quốc gia đoạn qua TP Hà Đông, phía đông nam giáp khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 (đang xây dựng); quy mô dân số khoảng 72.000 người.

Bài viết bạn quan tâm


Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.
Điểm nóng Vân Đồn trước giờ thành đặc khu Điểm nóng Vân Đồn trước giờ thành đặc khu
Đã có những nhà đầu tư "thắng lớn" khi lướt sóng bất động sản Vân Đồn trong năm 2017. Điều này một mặt nào đó đang kích thích mạnh mẽ người dân đổ tiền vào Vân Đồn trước thời điểm chính thức lên đặc khu vào giữa năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam