Khu đô thị Nam Hà Đông: Phải phù hợp định hướng quy hoạch vùng thủ đô

(Thứ Sáu, 25/07/2008 | 11:20)
Trả lời đề nghị của UBND tỉnh Hà Tây về việc thỏa thuận quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị Nam Hà Đông (Hà Tây).
Khu đô thị Nam Hà Đông: Phải phù hợp định hướng quy hoạch vùng thủ đô
Khu đô thị Nam Hà Đông: Phải phù hợp định hướng quy hoạch vùng thủ đô

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính cho rằng, đây là khu đô thị bao gồm các khu dân cư, làng xóm hiện hữu xen kẽ các cơ sở công nghiệp, công trình đầu mối hạ tầng đang trong quá trình đô thị hóa mở rộng của TP Hà Đông, do vậy có điều kiện để kết nối hạ tầng cơ sở, sử dụng đất và không gian để xây dựng khu đô thị mới đồng bộ phù hợp với định hướng của quy hoạch xây dựng vùng thủ đô.

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng đề nghị khi xem xét phê duyệt đồ án này, UBND tỉnh Hà Tây cần lưu ý: giảm tỷ trọng đất ở mới xuống tỷ lệ thích hợp (theo đề xuất là 52% diện tích quy hoạch), tăng tỷ trọng đất cây xanh công viên tương ứng với tiêu chuẩn đô thị loại I (theo đề xuất chỉ đạt gần 4 m2/người). Bộ Xây dựng cũng đề nghị phải có giải pháp cải tạo, nâng cấp hạ tầng cơ sở của các khu dân cư hiện có, đảm bảo nâng cao điều kiện sống với tiêu chuẩn không thấp hơn các khu ở mới trong cùng khu vực quy hoạch và đầu tư.

Bộ Xây dựng cũng lưu ý UBND tỉnh Hà Tây (sau ngày 1.8.2008 sẽ là UBND TP Hà Nội) khi phê duyệt đồ án quy hoạch này và triển khai các bước tiếp theo về tính phù hợp với định hướng quy hoạch vùng thủ đô.

Theo đồ án quy hoạch, khu đô thị Nam Hà Đông có tổng diện tích khoảng 656 ha, thuộc địa phận hành chính các xã Phú Lãm, Phú Lương của TP Hà Đông; phía tây bắc giáp quốc lộ 6, phía tây nam giáp đường Vành đai IV (dự kiến), phía đông nam giáp tuyến đường sắt quốc gia đoạn qua TP Hà Đông, phía đông nam giáp khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5 (đang xây dựng); quy mô dân số khoảng 72.000 người.

Bài viết bạn quan tâm


Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ mini: Quản hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.
Chung cư cũ nguy hiểm, tại sao người dân vẫn chưa di dời? Chung cư cũ nguy hiểm, tại sao người dân vẫn chưa di dời?
Trong khi các tòa nhà chung cư cũ nát, không còn đảm bảo chất lượng sống của người dân tại TP.HCM, thì chính quyền vẫn đang đau đầu để tìm ra một giải pháp di dời được sự đồng thuận của người dân lẫn nhà đầu tư.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam