Khu đô thị đại học đồng bộ, hiện đại ở Từ Liêm

(Thứ Sáu, 16/05/2008 | 09:57)
Ngày 13/5/2008, Chủ tịch UBND TP đã ký Quyết định số 1682 phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị (KĐT) đại học tỉ lệ 1/500 tại các xã Đông Ngạc, Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh thuộc huyện Từ Liêm.
Khu đô thị đại học đồng bộ, hiện đại ở Từ Liêm
Khu đô thị đại học đồng bộ, hiện đại ở Từ Liêm

Khu đất nằm ở vị trí thuộc phía bắc xã Cổ Nhuế - Chèm, phía Tây đường Phạm Văn Đồng thuộc địa phận 3 xã Đông Ngạc, Cổ Nhuế và Xuân Đỉnh, có tổng diện tích khoảng 52,6620 ha. Phía bắc là tuyến đư­ờng quy hoạch, rộng 33m, nối đư­ờng Phạm Văn Đồng, với Khu công nghiệp Nam Thăng Long; phía đông có tuyến đ­ường mặt cắt rộng 25m và phía nam có tuyến đ­ường rộng 30m, đi từ Đại học Mỏ địa chất đền đ­ường Phạm Văn Đồng.

Theo QH, diện tích đất XD tr­ường học là 26,4ha (tròn số), gồm 11 ô đất, có các chức năng nhà làm việc, giảng đ­ường, th­ư viện, phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu... mật độ XD trong mỗi ô là 25%, độ cao bình quân là 7 tầng, hệ số sử dụng đất là 1,75. Trong đó có 2 ô XD ký túc xá sinh viên tập trung cho các tr­ường, mật độ XD là 36%, chiều cao 7 tầng, hệ số sử dụng đất là 2,52.

Diện tích đất công cộng dịch vụ rộng khoảng 6.655m2, chia làm 2 lô đất, bố trí công trình dịch vụ th­ương mại, mật độ XD là 40%, tầng cao trung bình là 5 tầng, hệ số sử dụng đất là 2,0.

Khu đất có 6,5139ha dành trồng cây xanh, công trình TDTT, mật độ XD khoảng 5% đến 10%, bình quân XD 1 tầng, hệ số sử dụng đất từ 0,5 đến 1,0.

Tại khu đô thị còn có 2 bãi đỗ xe, diện tích khoảng 9.711m2, phục vụ cho tr­ường và khu dân c­ư lân cận; diện tích đư­ờng nội đô chiếm trên 5 ha; đất mư­ơng và hành lang bảo vệ, diện tích chiếm khoảng 4,27ha, gồm 4 ô đất. Các m­ương này được kè kiến cố, 2 bên trồng cây xanh, tạo cảnh quan và có tuyến đ­ường dạo bộ rộng 5,5m

Trong QH tổng thế, KĐT này có tuyến đ­ường chạy theo hư­ớng Đông Tây, rộng 60m (chia khu đất thành 2 phần), là trục không gian chính của khu vực bắc Cổ Nhuế - Chèm.

Về tổ chức không gian kiến trúc, thể hiện rõ kiến trúc của các trư­ờng đại học, viện nghiên cứu, đó là tổ hợp các khối nhà học, văn phòng, phòng thí nghiệm... đư­ợc XD với mật độ thấp, hoà nhập với hệ thống cảnh quan và cây xanh, tạo nên một khu công viên các tr­ường đại học.Vì thế, các công trình trong ô đất, tiếp giáp với các tuyến đư­ờng có mặt cắt từ 25m trở lên, phải có khoảng cây lùi tối thiểu 20m, để trồng cây xanh, nhằm giảm bớt độ ồn ph­ương tiện giao thông qua lại. Tại đây có tổng đài thông tin với dung lượng từ 6 đến 9 nghìn thuê bao.

Mục tiêu của QH này là xây dựng một KĐT Đại học đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm cảnh quan, môi trư­ờng sạch đẹp và nhằm tạo quỹ đất để dãn một số trư­ờng đại học, đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học, phù hợp với QH chung của TP và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ t­ướng Chính phủ tại Công văn số 1210/TTg-CN ngày 8/8/2006.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam