Khu đô thị cảng Hiệp Phước: Ưu tiên tiếp nhận lao động là người bị giải tỏa

(Thứ Sáu, 25/04/2008 | 13:30)
UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPT) sớm hoàn chỉnh đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/5000 và quy hoạch 1/2000 khu đô thị cảng Hiệp Phước. Trong đó phải ưu tiên cho cảng, quy mô dân số từ 180.000 đến 250.000 dân, hệ thống hạ tầng kỹ thuật phải ngầm hóa; dự án có gắn kết với khu du lịch sinh thái Cần Giờ.
Khu đô thị cảng Hiệp Phước: Ưu tiên tiếp nhận lao động là người bị giải tỏa
Khu đô thị cảng Hiệp Phước: Ưu tiên tiếp nhận lao động là người bị giải tỏa

Công ty IPT được giao làm chủ đầu tư dự án xây dựng cảng phải tự ứng vốn lập dự án đầu tư mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ (đường trục Bắc-Nam) giai đoạn III; phối hợp với liên doanh để đầu tư xây dựng tuyến đường này và đưa vào hoạt động vào năm 2009-2010. Ngoài ra, IPT còn phải tìm nguồn vốn đầu tư dự án xây dựng cầu Đồng Điền.

UBND huyện Nhà Bè sẽ chủ trì phối hợp với IPT để có kế hoạch đầu tư xây dựng khu tái định cư và giải quyết bố trí tái định cư cho các hộ bị giải tỏa trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh việc đảm bảo cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội hoàn chỉnh, hiện đại, huyện phải có kế hoạch, chương trình đào tạo nghề dài hạn và giải quyết việc làm cho các hộ dân bị giải tỏa còn trong độ tuổi lao động, ưu tiên tiếp nhận các đối tượng này vào làm việc trong khu đô thị.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam