Khu đất giãn dân phố cổ: Hà Nội bỏ biệt thự xây chung cư

(Thứ Bảy, 24/09/2011 | 09:21)
Ngày 21/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch các ô đất (trong quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Việt Hưng tỷ lệ 1/500) để phục vụ dự án nhà ở giãn dân phố cổ quận Hoàn Kiếm.
Khu đất giãn dân phố cổ: Hà Nội bỏ biệt thự xây chung cư
Khu đất giãn dân phố cổ: Hà Nội bỏ biệt thự xây chung cư

Các ô đất nằm trong diện được điều chỉnh cục bộ có tổng diện tích trên 11ha, đáng chú ý có 2 ô đất (ô quy hoạch ký hiệu BT – 01 với diện tích hơn 5.000m²; ô quy hoạch ký hiệu BT – 02 với diện tích gần 6.000m²) được điều chỉnh chức năng sử dụng đất từ nhà ở dạng biệt thự thành nhà ở chung cư cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại... Sau khi điều chỉnh cục bộ các ô đất, quy mô dân số khu vực này là 7.200 người.

Theo Đề án giãn dân phố cổ của UBND quận Hoàn Kiếm, trong giai đoạn 1 sẽ dùng khu đất có diện tích hơn 11ha tại khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên để nghiên cứu đề xuất di chuyển khoảng 1.800 hộ dân (7.200 người) đang sống trong các di tích, trường học, công sở, số nhà đông hộ và các hộ dân tự nguyện.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.
Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt
Vừa qua, chính phủ đã báo cáo Quốc hội về tình hình quản lý nhà nước về đất đai. Trong đó, báo cáo tập trung nhiều đến tình hình quản lý và chuyển nhượng đất đai tại các khu vực dự kiến thành lập đặc khu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).
Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam