Khu dân cư mọc trên đất công

(Thứ Sáu, 05/09/2008 | 14:49)
Chỉ trong vòng mấy năm, một khu dân cư với 30-40 nóc nhà đã “mọc” lên trên một khu đất công nằm dưới chân cầu Thăng Long (phía bờ Bắc) thuộc địa bàn thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh.
Khu dân cư mọc trên đất công
Khu dân cư mọc trên đất công

Trước đây khu đất này được giao tạm cho các đơn vị tham gia xây dựng cầu Thăng Long làm bến bãi tập kết vật liệu xây dựng phục vụ công trình.

Đến đầu những năm 90 của thế kỷ trước, các đơn vị đã chuyển đi và bàn giao khu đất cho UBND xã Hải Bối quản lý. Nhưng từ đó, khu đất đã không được cải tạo lại để canh tác nông nghiệp mà bị bỏ hoang.

Cách đây 7- 8 năm, một số người dân trong làng đã tự ý ra khoanh vùng, san lấp rồi xây dựng nhà ở nhưng chính quyền không xử lý dứt điểm.

Thấy vậy, nhiều người khác cũng ra lấn chiếm, chia nhau mỗi người một khoảnh xây nhà. Đến nay, cả khu đất công rộng trên 1 hécta này đã trở thành một xóm mới của xã Hải Bối (ảnh).

Có mặt tại đây vào một ngày cuối tháng tám, chúng tôi thấy một số vạt đất trũng quanh trụ cầu vẫn đang tiếp tục được người dân đổ đất san lấp, một số công trình nhà ở tại khu vực này vẫn đang được xây dựng.

Vì là khu dân cư tự phát nên đường đi lối lại tại đây rất tạm bợ, nền đất lầy lội, cỏ dại mọc um tùm, hệ thống thoát nước không có nên nước thải đọng thành từng vũng lớn, ngả màu đen đặc, ruồi, muỗi sinh sôi!

Thêm vào đó, một số hộ dân ở đây còn xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, lò mổ, cơ sở kinh doanh phế liệu... Rác thải, nước thải và các chất cặn bã được xả tùy tiện ra xung quanh khiến môi trường tại khu vực này càng thêm ô nhiễm nghiêm trọng.

Đã đến lúc chính quyền xã Hải Bối phải thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của mình trong việc quản lý đất đai và trật tự xây dựng.

Đề nghị UBND huyện Đông Anh kiểm tra và chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền xã Hải Bối xử lý nghiêm khắc các trường hợp chiếm dụng đất công, xây dựng trái phép tại khu vực nói trên nhằm giữ gìn kỷ cương phép nước và đảm bảo VSMT khu vực.

Bài viết bạn quan tâm


Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy? Làm thế nào để giảm rủi ro khi mua bán nhà trên giấy?
Thời gian qua, việc mua bán nhà trên giấy khiến nhiều khách hàng bất an do gặp các vấn đề như chậm bàn giao, một căn hộ bán cho nhiều người…khiến tiền người mua thì mất mà nhà thì mãi không thấy đâu.
Thủ tục tách thửa đất đồng sở hữu: Cần lưu ý gì? Thủ tục tách thửa đất đồng sở hữu: Cần lưu ý gì?
Đất đồng sở hữu nhưng không có giấy tờ thể hiện số mét vuông cụ thể từng phần thì có tách thửa đất được hay không? Làm thế nào để tách thửa đất theo đúng quy định pháp luật?
Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà Loạn rao bán nhà ở xã hội: Coi chừng bị thu hồi nhà
Dù mới đưa ra thị trường, nhưng việc rao bán nhà ở xã hội đang chênh lệch từ 70-100 triệu đồng, thậm chí có nơi chênh lệch tới 600 triệu đồng/căn hộ. Nguyên nhân chủ yếu là do “cò” mặc sức thao túng làm loạn giá.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam