Khu dân cư cao cấp bốn không

(Thứ Tư, 15/08/2007 | 00:00)
Tại thành phố Cà Mau có một dự án nhà cao cấp nhưng 9 năm qua người vào ở phải sống cảnh bốn không: không điện, không đường, không nước, không địa chỉ. Người dân trong khu dự án nhà cao cấp phường 8 (khóm 2, phường 8, TP Cà Mau) cho rằng họ bị lừa. “Hồi đó thấy sơ đồ quy hoạch khu dân cư này ai cũng mê. Gọi là khu dự án nhà cao cấp nên có đầy đủ điện, nước, đường lớn, cây xanh, khuôn viên thoáng mát... Bà con không ai ngần ngại nhường
Khu dân cư cao cấp bốn không
Khu dân cư cao cấp bốn không

Tại thành phố Cà Mau có một dự án nhà cao cấp nhưng 9 năm qua người vào ở phải sống cảnh bốn không: không điện, không đường, không nước, không địa chỉ.


Người dân trong khu dự án nhà cao cấp phường 8 (khóm 2, phường 8, TP Cà Mau) cho rằng họ bị lừa. “Hồi đó thấy sơ đồ quy hoạch khu dân cư này ai cũng mê. Gọi là khu dự án nhà cao cấp nên có đầy đủ điện, nước, đường lớn, cây xanh, khuôn viên thoáng mát... Bà con không ai ngần ngại nhường đất tại Trung tâm thương mại phường 7 cho Nhà nước xây siêu thị Cà Mau, về đây an cư. Đâu ngờ...”, ông Phạm Văn Hoàn, một người dân ở đây, chán chường bảo. Vợ ông càng bức xúc hơn: “Xem này, nhà ở TP mà giống như ở trong rừng U Minh. Phải sắm lu, phuy chứa nước lủ khủ. Đến bây giờ nhà tôi vẫn chưa có địa chỉ, chưa biết ở đường gì”.


Bà Thạch Thị Láng than phiền: “Ở đây nước sinh hoạt là nỗi khổ. Vừa tốn công vừa tốn tiền. Bởi muốn đổi nước phải năn nỉ bà con ngoài lộ lớn, xa mấy chục mét. Giá nước đến 7.000 đồng/m3, xót ruột xót gan. Điện thì chỉ dùng được quạt gió và bóng đèn thắp sáng thôi”.


Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện có không dưới 40 hộ dân phải chịu cảnh khổ như ông Hoàn và bà Láng. Họ đã chịu đựng như thế suốt chín năm qua. Ngoài ra còn hơn 100 hộ khác chưa dám vào cất nhà vì sợ cảnh “bốn không”.


Chủ đầu tư thiếu trách nhiệm


Dự án nhà cao cấp phường 8, TP Cà Mau do Công ty chợ Cà Mau (nay là Công ty Dịch vụ thương mại Cà Mau) làm chủ đầu tư để tái định cư cho người dân bị giải tỏa nhường đất xây dựng siêu thị Cà Mau. Nhưng từ năm 1998 đến nay dự án nhà này gần như bị lãng quên. Thế là các gia đình phải sống trong cảnh không điện, không đường, không nước, không địa chỉ. Nhiều người không thể chịu nổi cảnh "bốn không" nên xây nhà xong rồi phải đóng cửa tìm chỗ khác tạm trú. Một số khác có đất nhưng không dám làm nhà mà tìm nơi khác cư trú. Bà Bảy Điệp, một người dân có nền nhà trong khu dự án nhà cao cấp này, bảo: “Tôi có nền mà không dám cất nhà, kêu bán mấy năm nay cũng chẳng ai dám mua. Tôi đã nhiều lần đi kêu cứu ở các cơ quan chức năng nhưng vô vọng”.


Ông Nguyễn Linh Hậu, chủ tịch UBND phường 8, TP Cà Mau, cho biết: “Chủ đầu tư rất thiếu trách nhiệm đối với dự án nhà cao cấp phường 8. Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu lên cấp trên đôn đốc, nhắc nhở chủ đầu tư quan tâm nhưng không thấy phản hồi. Bê bối hơn là ai muốn cất nhà sao thì cất, không theo quy hoạch gì cả khiến bộ mặt đô thị xấu đi...”. Còn chủ đầu tư, Công ty Dịch vụ thương mại Cà Mau, vẫn im hơi lặng tiếng.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam