Khu dân cư Bà Điểm - Hóc Môn: Quýt làm cam chịu

(Thứ Bảy, 14/08/2010 | 17:00)
Năm 2000, sau khi có chủ trương giao đất của UBND huyện Hóc Môn, TP HCM, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Hoàng Hải thu hồi gần 100 ha để triển khai dự án Khu dân cư Bà Điểm. Quá trình thực hiện, chủ đầu tư đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng khi không tuân thủ thiết kế ban đầu, “xén” đất công viên làm nhà để bán…
Khu dân cư Bà Điểm - Hóc Môn: Quýt làm cam chịu
Khu dân cư Bà Điểm - Hóc Môn: Quýt làm cam chịu

Mong Luật sư tư vấn giúp, tôi chân thành cảm ơn.

Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Điều 27 Luật Hôn nhân và Gia đình 2000 quy định quyền sử dụng đất vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng.

Do đó, về nguyên tắc khi ông mua đất và thực hiện thủ tục sang tên, cơ quan nhà nước có thể sẽ yêu cầu ông cung cấp thông tin về vợ ông để ghi vào giấy chứng nhận đối với quyền sử dụng đất, nếu sau này ông muốn bán, ông cần có sự đồng ý của vợ ông.

Tuy nhiên, trong trường hợp vợ chồng ông có văn bản thỏa thuận cụ thể về việc ông sử dụng tài sản khác (hoặc tiền) của riêng ông để mua đất cũng như cam kết không tranh chấp, không có bất kỳ ý kiến gì đối với việc mua bán mảnh đất này về sau và được công chứng thì ông có thể thực hiện việc mua riêng này.

Khi bán mảnh đất này, do đây là tài sản riêng của ông nên ông có thể tự bán (tuy nhiên, cần phải cung cấp văn bản nêu trên).

Mặc dù đã cấm xây cất, sang nhượng nhưng tình hình mua bán đất nền vẫn diễn ra tại dự án này, vì dự án có vị trí đẹp, nhà đầu tư chấp nhận "hên xui" chờ thành phố có hướng xử lý. Hiện giá đất tại đây rao bán khoảng 6,5 triệu đồng một m2, giảm gần 2/3 so với năm 2007.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất Đất vàng Hồ Tây giá 900 triệu đồng mỗi m2 trong cơn sốt đất
Trước diễn biến ngày càng leo thang của cơn sốt đất tại Hà Nội, khu đất vàng Hồ Tây (Hà Nội) đã có giá lên tới 900 triệu đồng mỗi m2, song nhiều đại gia Việt sẵn sàng rót tiền tỷ để mua.
TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn TPHCM triệt để xử lý vi phạm phân lô, bán nền tại Hóc Môn
UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến các vi phạm phân lô, bán nền trên địa bàn trong thời gian qua.
6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai? 6000m2 đất vàng giữa trung tâm Sài Gòn sẽ về tay ai?
Từ báo cáo Kiểm toán Nhà nước về hoạt động tài chính của Sabeco đã lộ diện khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng giao cho doanh nghiệp trước đây đã về tay nhóm doanh nhân gốc Hoa.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam