Khu dân cư Bà Điểm - Hóc Môn: Quýt làm cam chịu

(Thứ Bảy, 14/08/2010 | 17:00)
Năm 2000, sau khi có chủ trương giao đất của UBND huyện Hóc Môn, TP HCM, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Hoàng Hải thu hồi gần 100 ha để triển khai dự án Khu dân cư Bà Điểm. Quá trình thực hiện, chủ đầu tư đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng khi không tuân thủ thiết kế ban đầu, “xén” đất công viên làm nhà để bán…
Khu dân cư Bà Điểm - Hóc Môn: Quýt làm cam chịu
Khu dân cư Bà Điểm - Hóc Môn: Quýt làm cam chịu

Mong Luật sư tư vấn giúp, tôi chân thành cảm ơn.

Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Điều 27 Luật Hôn nhân và Gia đình 2000 quy định quyền sử dụng đất vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng.

Do đó, về nguyên tắc khi ông mua đất và thực hiện thủ tục sang tên, cơ quan nhà nước có thể sẽ yêu cầu ông cung cấp thông tin về vợ ông để ghi vào giấy chứng nhận đối với quyền sử dụng đất, nếu sau này ông muốn bán, ông cần có sự đồng ý của vợ ông.

Tuy nhiên, trong trường hợp vợ chồng ông có văn bản thỏa thuận cụ thể về việc ông sử dụng tài sản khác (hoặc tiền) của riêng ông để mua đất cũng như cam kết không tranh chấp, không có bất kỳ ý kiến gì đối với việc mua bán mảnh đất này về sau và được công chứng thì ông có thể thực hiện việc mua riêng này.

Khi bán mảnh đất này, do đây là tài sản riêng của ông nên ông có thể tự bán (tuy nhiên, cần phải cung cấp văn bản nêu trên).

Mặc dù đã cấm xây cất, sang nhượng nhưng tình hình mua bán đất nền vẫn diễn ra tại dự án này, vì dự án có vị trí đẹp, nhà đầu tư chấp nhận "hên xui" chờ thành phố có hướng xử lý. Hiện giá đất tại đây rao bán khoảng 6,5 triệu đồng một m2, giảm gần 2/3 so với năm 2007.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.
Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn Ngậm trái đắng khi mua nhà trong cơn sốt đất Sài Gòn
Quyết tâm mua nhà sau nhiều lần bàn tính dù Sài Gòn đang trong cơn sốt đất, vợ chồng anh B đã thấm thía bao nỗi cực nhọc vì tính già… hoá non.
Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam