Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore Bắc Ninh

(Thứ Tư, 20/02/2008 | 10:47)
Hôm qua, dự án khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ Việt Nam - Singapore Bắc Ninh (VISP Bắc Ninh) đã được khởi công xây dựng. Nơi đây có tổng diện tích 700 ha, trong đó 500 ha dành cho khu công nghiệp và 200 ha còn lại thuộc về khu đô thị, thương mại.
Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore Bắc Ninh
Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore Bắc Ninh

VSIP Bắc Ninh nằm trên quốc lộ 1 nối vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc với Trung Quốc và ở vị trí giáp ranh giữa Hà Nội - Bắc Ninh trên phần đất của các huyện Từ Sơn, Tiên Du, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 20 km

Tổng diện tích của VSIP Bắc Ninh là 700 ha, trong đó 500 ha dành phát triển một khu công nghiệp sạch, có tiêu chuẩn môi trường và công nghệ sản xuất tiên tiến. Nơi này sẽ là địa điểm lý tưởng cho các nhà máy điện tử, dược phẩm, phụ tùng ôtô, cơ khí chính xác, hàng tiêu dùng và khu kho vận, cung cấp các dịch vụ kho vận hàng hóa cho cả khu vực rộng lớn phía Bắc của Hà Nội.

Khu đô thị có diện tích 200 ha sẽ bao gồm các dự án thương mại, khách sạn, siêu thị, trường học, văn phòng, khu thể thao, nhà ở, căn hộ chất lượng cao và các dự án nhà ở dành cho người lao động có thu nhập thấp.

Dự án VSIP Bắc Ninh do các kiến trúc sư của Singapore quy hoạch và sẽ được xây dựng cơ sở hạ tầng đạt chất lượng quốc tế, chú trọng đến bảo vệ môi trường và tạo ra công viên công nghiệp sạch, xanh và một đô thị hiện đại tại phía Bắc của Hà Nội.

Việc phát triển hạ tầng giai đoạn I của dự án đầu tiên tại phía Bắc này của VSIP sẽ bắt đầu vào quý 1/2008. Khi hoàn thành, dự án VSIP Bắc Ninh có thể thu hút khoảng hơn 200 nhà đầu tư với số vốn ước tính khoảng 2 tỷ USD và tạo ra được khoảng 40.000 việc làm cho người lao động.

Hiện VSIP Bắc Ninh đã thu hút được 15 dự án đầu tư với tổng số vốn ước tính đạt 200 triệu USD cam kết thuê trên 120 ha, chiếm hơn 20% diện tích đất công nghiệp của dự án, trong đó có 7 dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư trong lễ khởi công với số vốn khoảng 120 triệu USD, gồm các dự án khách sạn 4 sao và khu thể thao ngoài trời 30 triệu USD, dự án siêu thị vật liệu xây dựng, trang trí nội thất và nhà ở 15 triệu USD. Các dự án lắp ráp điện tử đến từ Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan có số vốn và công nghệ cao.

VSIP tại Việt Nam được khởi đầu với dự án VSIP I có diện tích 500 ha tại tỉnh Bình Dương năm 1996. Năm 2006, trong lễ kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển VSIP, dự án khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II cũng tại Bình Dương đã được xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam