Khu công nghiệp thực phẩm Hapro

(Thứ Sáu, 17/08/2007 | 00:00)
Cụm công nghiệp thực phẩm Hapro là một trong những cụm công nghiệp nằm trong kế hoạch ưu tiên phát triển kinh tế của Hà Nội, tiếp nhận những nhà máy xí nghiệp chế biến thực phẩm tại nội thành Hà Nội phải chuyển ra trong những năm tới. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Sản xuất Dịch vụ và Xuất nhập khẩu Nam Hà Nội. Cụm công nghiệp tọa lạc tại xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, cách trung tâm Hà Nội và các đầu mối cảng thông thương 20 km. Quy mô
Khu công nghiệp thực phẩm Hapro
Khu công nghiệp thực phẩm Hapro

Cụm công nghiệp thực phẩm Hapro là một trong những cụm công nghiệp nằm trong kế hoạch ưu tiên phát triển kinh tế của Hà Nội, tiếp nhận những nhà máy xí nghiệp chế biến thực phẩm tại nội thành Hà Nội phải chuyển ra trong những năm tới.

Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Sản xuất Dịch vụ và Xuất nhập khẩu Nam Hà Nội. Cụm công nghiệp tọa lạc tại xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, cách trung tâm Hà Nội và các đầu mối cảng thông thương 20 km.

Quy mô phát triển

Khu công nghiệp thực phẩm Hapro gồm 64 ha và được chia thành 3 khu chính:

Khu 1 rộng 31,2 ha là cụm công nghiệp thực phẩm đã được UBND Thành phố phê duyệt tháng 5/2003, tổng vốn đầu tư 55.944 triệu đồng. Đã khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật vào giữa năm 2003 và sẽ hoàn thành vào năm 2004. Trong đó, 15 ha đã tiến hành lập dự án dành cho Công nghiệp Chế biến Thực phẩm do chủ đầu tư trực tiếp đầu tư, phần còn lại rộng 16,2 ha dành cho kêu gọi đầu tư và sẵn sàng giao dịch cho thuê.

Khu 2 rộng 17,4 ha dành cho xây dựng khu phụ trợ cụm công nghiệp thực phẩm với chức năng, nhiệm vụ chuẩn bị điều kiện phương tiện giống kỹ thuật, quản lý triển khai vùng nguyên liệu cho cụm công nghiệp thực phẩm, xây dựng các xưởng nghiên cứu thực nghiệm và sản xuất để đa dạng hoá sản phẩm chuẩn bị thị trường cho sản xuất lớn tại cụm công nghiệp thực phẩm (các xưởng rượu, thịt nguội, mành trúc xuất khẩu... đã được xây dựng và đi vào hoạt động từ đầu năm 2003).

Khu 3 rộng 15,4 ha dành cho xây dựng khu nhà ở, phục vụ nhu cầu ở, sinh hoạt của hơn 2.500 cán bộ công nhân viên làm việc tại cụm công nghiệp thực phẩm và dân cư tại khu vực.

Hạ tầng kỹ thuật

Đường giao thông: Ngoài hàng rào KCN là đường 181 được nâng cấp thành đường cấp III đồng bằng có lòng đường và nền đường rộng 11,5 m, không giới hạn trọng tải, nối với quốc lộ 5. Hai đường nhánh nối từ đường 181 vào cụm công nghiệp thực phẩm với lòng đường rộng 11,5 m và 15 m.

Cấp điện: Thành phố đã có dự án kéo đường cao thế 22 KV để xây dựng 7 trạm biến áp cấp điện bố trí theo đường bao cụm công nghiệp thực phẩm. Điện đang sử dụng là từ trạm 400 KVA từ nguồn điện cao thế 6 KV và một máy phát điện 180 KVA do chủ đầu tư mua sắm lắp đặt.

Cấp nước: Nước sẽ được cung cấp hàng ngày cho khu công nghiệp từ nguồn nhà máy nước nằm ngay trong khu công nghiệp và sẽ được nâng cấp mở rộng khi nhu cầu tăng.

Thông tin liên lạc: Mạng thông tin liên lạc bằng cáp quang đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dịch vụ quốc tế 24/24 giờ.

Thoát nước mưa: Khu vực nằm trong hệ thống thuỷ lợi Bắc Hưng Hải điều tiết nước nông nghiệp trong mấy chục năm qua nên có đầy đủ hệ thống mương thoát nước và chưa bao giờ xảy ra úng ngập tại khu vực này.

Xử lý nước thải: Hệ thống xử lý nước thải tự động, hiện đại, sử dụng phương pháp xử lý sinh học.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Mạng họng nước phòng cháy chữa cháy được bố trí đầy đủ và thuận tiện ở tất cả các công trình. Bảo đảm đạt tiêu chuẩn quốc gia, phòng cháy chữa cháy hiệu quả.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam