Không thu phí khi cung cấp thông tin quy hoạch

(Thứ Tư, 17/08/2011 | 13:24)
Tại hội nghị triển khai các quyết định của UBND TP.HCM về quản lý quy hoạch sáng 16-8, ông Nguyễn Thanh Toàn, phó giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc, cho biết theo quy định mới, các quận huyện không được thu phí khi cung cấp thông tin quy hoạch cho dân.
Không thu phí khi cung cấp thông tin quy hoạch
Không thu phí khi cung cấp thông tin quy hoạch

Ông Toàn khẳng định việc cung cấp thông tin quy hoạch là trách nhiệm của cơ quan nhà nước và không được từ chối khi người dân có yêu cầu.

khong thu phi khi cung cap thong tin quy hoach
Các cơ quan chức năng có trách nhiệm cung cấp thông tin về quy hoạch đô thị đã được phê duyệt cho các tổ chức, cá nhân khi có yêu cầu, không được từ chối cung cấp thông tin (trừ trường hợp thông tin thuộc bí mật nhà nước).


Ông Toàn đề nghị mỗi quận huyện phải dành khu vực trưng bày thông tin quy hoạch và các đơn vị liên quan phải lấy ý kiến người dân khi lập, điều chỉnh quy hoạch. “Một số người dân đã có đơn phản ảnh với Sở Quy hoạch - kiến trúc là khu vực nhà dân đang ở bỗng biến thành công trình công cộng, công viên cây xanh mà trước đó họ không được tham khảo ý kiến”.

Hiện đa số quận huyện ở TP.HCM vẫn thu phí khi cung cấp thông tin quy hoạch với mức 5.000-30.000 đồng/lần, tùy nơi.

Bài viết bạn quan tâm


Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công Hết TP HCM lại đến HN lãng phí đất công
Không chỉ có TP HCM đang nóng với tình trạng lãng phí đất công, Hà Nội cũng có nhiều dự án đất công bị “xẻ thịt”, cho thuê lại giá rẻ… Ngân sách Nhà nước mỗi năm thu về từ việc cho thuê một số tiền cực kỳ nhỏ, số chênh lệch từ việc kinh doanh này, ai sẽ là người được hưởng lợi?
4 lý do khó xảy ra bong bóng bất động sản 4 lý do khó xảy ra bong bóng bất động sản
Với nhiều thủ đoạn đầu cơ, thổi giá, chính giới cò đất đầu nậu là nguyên nhân gây ra sốt đất trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) thị trường bất động sản rất khó có khả năng xảy ra bong bóng.
Luật Du lịch đã quy định pháp lý condotel từ lâu Luật Du lịch đã quy định pháp lý condotel từ lâu
Ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, condotel vốn là căn hộ du lịch, căn hộ khách sạn, căn hộ kết hợp ở, biệt thự nghỉ dưỡng… và đều đã có quy định trong Luật Du lịch với tên gọi bằng tiếng Việt, không phải bằng tiếng Anh như một số cách gọi hiện nay.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam