Không tăng room cho NĐT nước ngoài tại ngân hàng

(Thứ Tư, 10/08/2011 | 09:34)
Theo dự thảo Thông tư về việc NĐT nước ngoài mua cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam mà Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến đóng góp, NĐT nước ngoài được mua tối đa 30% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.
Không tăng room cho NĐT nước ngoài tại ngân hàng
Không tăng room cho NĐT nước ngoài tại ngân hàng

khong tang room cho ndt nuoc ngoai tai ngan hang

Mức sở hữu cổ phần tối đa của 1 NĐT nước ngoài không phải là tổ chức tín dụng và người có liên quan đến NĐT đó là 5% vốn điều lệ.

Mức sở hữu cổ phần tối đa của tổ chức tín dụng nước ngoài và người có liên quan là 15% vốn điều lệ của tổ chức tín dụng Việt Nam. Thông tư này cũng quy định, mức sở hữu tối đa của cổ đông chiến lược nước ngoài và người có liên quan tại tổ chức tín dụng Việt Nam là 20% vốn điều lệ.

Như vậy, "room" cho NĐT nước ngoài tại các ngân hàng Việt Nam vẫn được giữ nguyên như quy định hiện tại, dù nhiều ngân hàng kiến nghị "nới".

Các điều kiện của NĐT nước ngoài trong dự thảo Thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước hầu như không có sự thay đổi so với Thông tư số 10/2011/TT-NHNN ngày 22/4/2011 quy định tiêu chí lựa chọn cổ đông chiến lược đối với ngân hàng thương mại nhà nước cổ phần hóa

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam