Không quản lý nhà cải tạo bị bỏ sót

(Thứ Hai, 08/01/2007 | 00:00)
Sở Xây dựng TP HCM vừa hướng dẫn các quận huyện giải quyết một số vướng mắc trong quá trình thực hiện nghị quyết 755 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhà đất trong quá trình thực hiện các chính sách quản lý nhà đất trước ngày 1/7/1991.
khong quan ly nha cai tao bi bo sot
Không quản lý nhà cải tạo bị bỏ sót

Theo đó, trường hợp nhà ở thuộc diện cải tạo nhưng bỏ sót thì Nhà nước không quản lý nữa. UBND quận huyện xem xét công nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất cho người dân theo quy định, ngoại trừ nhà công sản chế độ cũ. Đối với nhà mà Nhà nước đã quản lý bị chiếm dụng thì phải thu hồi, xác lập sở hữu nhà nước, người sử dụng được ký hợp đồng thuê nhà theo quy định.

Cũng theo hướng dẫn của Sở Xây dựng, UBND quận huyện có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và xử lý các trường hợp đề nghị cải thiện chỗ ở cho chủ sở hữu có nhà thuộc diện cải tạo, nhà chưa có văn bản quản lý, chưa bố trí sử dụng, nhà đất được để lại... Các trường hợp còn lại do Sở Xây dựng tiếp nhận, xử lý.

Thống kê của Sở Xây dựng cho biết chỉ riêng tại sở đến nay đã tiếp nhận và thụ lý khoảng 200 hồ sơ liên quan đến các trường hợp trên.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam