Không quản lý nhà cải tạo bị bỏ sót

(Thứ Hai, 08/01/2007 | 00:00)
Sở Xây dựng TP HCM vừa hướng dẫn các quận huyện giải quyết một số vướng mắc trong quá trình thực hiện nghị quyết 755 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhà đất trong quá trình thực hiện các chính sách quản lý nhà đất trước ngày 1/7/1991.
khong quan ly nha cai tao bi bo sot
Không quản lý nhà cải tạo bị bỏ sót

Theo đó, trường hợp nhà ở thuộc diện cải tạo nhưng bỏ sót thì Nhà nước không quản lý nữa. UBND quận huyện xem xét công nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất cho người dân theo quy định, ngoại trừ nhà công sản chế độ cũ. Đối với nhà mà Nhà nước đã quản lý bị chiếm dụng thì phải thu hồi, xác lập sở hữu nhà nước, người sử dụng được ký hợp đồng thuê nhà theo quy định.

Cũng theo hướng dẫn của Sở Xây dựng, UBND quận huyện có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và xử lý các trường hợp đề nghị cải thiện chỗ ở cho chủ sở hữu có nhà thuộc diện cải tạo, nhà chưa có văn bản quản lý, chưa bố trí sử dụng, nhà đất được để lại... Các trường hợp còn lại do Sở Xây dựng tiếp nhận, xử lý.

Thống kê của Sở Xây dựng cho biết chỉ riêng tại sở đến nay đã tiếp nhận và thụ lý khoảng 200 hồ sơ liên quan đến các trường hợp trên.

Bài viết bạn quan tâm


HoREA kiến nghị cấp sổ hồng cho condotel HoREA kiến nghị cấp sổ hồng cho condotel
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, việc hợp thức hóa quyền sở hữu cần được thúc đẩy sớm, nhằm phát triển minh bạch thị trường căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) khi nguồn cung condotel ngày càng cao.
BĐS năm 2019: Xu hướng mua nhà để đầu tư tăng cao BĐS năm 2019: Xu hướng mua nhà để đầu tư tăng cao
Trong năm 2018, thị trường BĐS ghi nhận tỷ lệ khách hàng mua bất động sản để đầu tư đang tăng dần. Các chuyên gia nhận định, xu hướng này sẽ kéo dài đến hết năm 2019.
Có nên đầu tư nhà ở cuối năm? Có nên đầu tư nhà ở cuối năm?
Giai đoạn cuối năm luôn là thời điểm khách hàng, nhà đầu tư quan tâm đến tình hình hoạt động của thị trường bất động sản, liệu đây có phải là thời cơ vàng để đầu tư nhà ở?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam