Không quản lý nhà cải tạo bị bỏ sót

(Thứ Hai, 08/01/2007 | 00:00)
Sở Xây dựng TP HCM vừa hướng dẫn các quận huyện giải quyết một số vướng mắc trong quá trình thực hiện nghị quyết 755 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhà đất trong quá trình thực hiện các chính sách quản lý nhà đất trước ngày 1/7/1991.
khong quan ly nha cai tao bi bo sot
Không quản lý nhà cải tạo bị bỏ sót

Theo đó, trường hợp nhà ở thuộc diện cải tạo nhưng bỏ sót thì Nhà nước không quản lý nữa. UBND quận huyện xem xét công nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất cho người dân theo quy định, ngoại trừ nhà công sản chế độ cũ. Đối với nhà mà Nhà nước đã quản lý bị chiếm dụng thì phải thu hồi, xác lập sở hữu nhà nước, người sử dụng được ký hợp đồng thuê nhà theo quy định.

Cũng theo hướng dẫn của Sở Xây dựng, UBND quận huyện có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và xử lý các trường hợp đề nghị cải thiện chỗ ở cho chủ sở hữu có nhà thuộc diện cải tạo, nhà chưa có văn bản quản lý, chưa bố trí sử dụng, nhà đất được để lại... Các trường hợp còn lại do Sở Xây dựng tiếp nhận, xử lý.

Thống kê của Sở Xây dựng cho biết chỉ riêng tại sở đến nay đã tiếp nhận và thụ lý khoảng 200 hồ sơ liên quan đến các trường hợp trên.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung nhiều tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất Bổ sung nhiều tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất
Ngoài việc sử dụng đường Trường Sơn hiện hữu, sẽ quy hoạch thêm nhiều tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất trong giai đoạn 2020, định hướng 2030.
Sôi động nguồn cung bất động sản cuối năm Sôi động nguồn cung bất động sản cuối năm
Sau 2 quý găm hàng, trung tuần tháng 9 và cuối tháng 10, các ông lớn bất động sản rầm rộ tung ra sản phẩm mới. Nguồn cung bất động sản cuối năm sẽ đón thêm 20.000 sản phẩm mới.
Công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm Công bố kế hoạch khắc phục sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm
Sau nhiều lần thanh tra, gặp mặt, cùng với việc công khai xin lỗi người dân, UBND TP.HCM cũng đã công bố kế hoạch khắc phục các sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam