Không làm ban công nhà trên 6 tầng

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 11:25)
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Xây dựng TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn ban quản lý các khu đô thị, Tổng công ty địa ốc - xây dựng và UBND các quận - huyện về xử lý lan can công trình nhà chung cư cao tầng và các công trình xây dựng. Theo đó, các đơn vị có liên quan phải bố trí lan can che chắn tại vị trí, những nơi con người có khả năng rơi ngã từ độ cao trên 1 m; lan can phải có độ cao phù
Không làm ban công nhà trên 6 tầng
Không làm ban công nhà trên 6 tầng

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Xây dựng TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn ban quản lý các khu đô thị, Tổng công ty địa ốc - xây dựng và UBND các quận - huyện về xử lý lan can công trình nhà chung cư cao tầng và các công trình xây dựng.

Theo đó, các đơn vị có liên quan phải bố trí lan can che chắn tại vị trí, những nơi con người có khả năng rơi ngã từ độ cao trên 1 m; lan can phải có độ cao phù hợp, từ 1,1 m trở lên, có kết cấu vững chắc và an toàn. Ban công, hành lang ngoài, hành lang trong, giếng trời, mái có người lên, cầu thang ngoài nhà… đều phải bố trí lan can bảo vệ.

Chiều cao lan can không được thấp hơn 0,9 m tính từ độ cao mặt sàn đến phía trên tay vịn, trong khoảng cách 0,1 m tính từ mặt nhà hoặc mặt sàn của lan can không được để hở, nơi có nhiều trẻ em hoạt động lan can phải có cấu tạo khó trèo. Từ tầng 6 trở lên các công trình xây dựng không được thiết kế ban công, chỉ được thiết kế loggia. Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, khoảng cách giữa các thanh gióng đứng không lớn hơn 0,1 m...

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng yêu cầu UBND các quận - huyện và các đơn vị trên phải rà soát, kiểm tra thường xuyên và yêu cầu các chủ đầu có công trình xây dựng thực hiện, có biện pháp xử lý nghiêm đối với những chủ đầu tư không chấp hành. Đồng thời UBND quận - huyện phải rà soát lại các chung cư, cao tầng và các các công trình nếu thấy lan can có dấu hiệu hư hỏng, thiết kế không đảm bảo an toàn phải sửa chữa và khắc phục ngay.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam