Không hộ khẩu vẫn được mua nhà 61

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 16:17)
Người đang thuê nhà sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61 (Nhà 61) mà chưa có hộ khẩu thường trú TP HCM vẫn sẽ được giải quyết mua nhà, theo chỉ đạo mới đây của UBND thành phố.
Không hộ khẩu vẫn được mua nhà 61
Không hộ khẩu vẫn được mua nhà 61

Cụ thể, người đang thuê nhà phố có vị trí trong hẻm, hoặc căn hộ chung cư thì được mua nhà theo Nghị định 61. Nhà có cấu trúc biệt thự, nhà phố ở mặt tiền sẽ tính theo diện tích bình quân 30 m2 một người để bán theo Nghị định 61. Diện tích còn thừa tính theo tỷ lệ % để bán theo cơ chế giá thị trường tại thời điểm định giá.

Sau đó, việc nhập hộ khẩu thường trú của chủ nhà sẽ được công an thành phố xem xét, giải quyết theo quy định.

TP HCM cũng đề xuất Thủ tướng điều chỉnh một số nội dung trong chính sách bán nhà sở hữu Nhà nước cho phù hợp với tình hình thực tế của thành phố.

Trước đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng, TP HCM phải tạm thời ngừng bán nhà 61 để tiến hành phân loại, cấp hạng nhà theo từng địa điểm, khu vực; nghiên cứu đề xuất phương thức bán, xây dựng bảng giá bán...

Theo UBND TP HCM, việc phân loại nhà, xây dựng bảng giá bán đòi hỏi phải có thời gian nghiên cứu để đảm bảo tính khả thi. Tuy nhiên, việc thay đổi phương thức và giá bán có khả năng phát sinh các khiếu nại và làm chậm tiến độ bán nhà.

TP HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép tiếp tục bán nhà sở hữu Nhà nước cho người đủ điều kiện mua đến hết ngày 31/12. Thành phố cũng sẽ hệ thống lại các nhà sở hữu Nhà nước không bán hoặc đủ điều kiện bán nhưng người thuê không mua. Khi đó sẽ phân loại nhà có khả năng sinh lợi cao và nhà biệt thự để sau ngày 31/12 sẽ cho thuê, bán theo khung giá mới.

Theo Hội đồng bán nhà TP HCM, hiện quỹ nhà 61 còn hơn 19.000 căn trên địa bàn thành phố vẫn chưa có người mua hoặc không đủ điều kiện mua, trong đó vướng nhiều nhất là tình trạng người thuê nhà không có hộ khẩu thành phố và người từ các tỉnh đến chuyển nhượng tự do quyền thuê nhà. Đến nay, 83.000 nhà đã được bán xong. Nhiều quận vẫn còn quỹ nhà sở hữu Nhà nước lớn là quận 1, quận 5, Tân Bình, Bình Thạnh...

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam