Không gian xốp

(Chủ Nhật, 16/09/2007 | 00:00)
Ngôi nhà này được gửi gắm một định nghĩa không gian mới, đó là khái niệm "xốp" trong tổ chức không gian nhà ở. "Xốp" theo ý tác giả là không gian không đặc và cũng không rỗng hoàn toàn.
Không gian xốp
Không gian xốp

Ngôi nhà này được gửi gắm một định nghĩa không gian mới, đó là khái niệm "xốp" trong tổ chức không gian nhà ở. "Xốp" theo ý tác giả là không gian không đặc và cũng không rỗng hoàn toàn.

Những khối rỗng của giếng trời hay chỗ trồng cây xanh cứ đan xen với các không gian chức năng khác. Kích thước và vị trí của các khoảng thông tầng luôn thay đổi ở các tầng. Với quan điểm không gian "xốp" này thì khả năng đón nhận ánh sáng, gió và cây xanh của các chức năng được đồng đều hơn.

Chủ nhân muốn ngôi nhà của mình đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, và anh đã như ý khi tìm được một diện tích đất đủ rộng cho một kiến trúc sư "dụng võ".

Ở tầng một, phòng khách, phòng ăn, bếp chung một không gian thông thoáng, từ ngoài có thể nhìn thấu tận bên trong, nơi có đặt thêm bộ bàn ăn ngoài trời. Sự phân chia các phòng tầng một được xử lý bằng độ cao nền và trần. Cầu thang cũng thật nhẹ nhàng bởi những sợi cáp mảnh mai.

Lên tầng trên, phòng sinh hoạt chung là một sàn gỗ rộng, mọi người ngồi trên những chiếc đệm vải gợi một chút Nhật Bản là nơi chủ nhà từng sống. Hai phòng ngủ đều có khung cửa mở góc nhìn rộng ra bên ngoài.

Tầng trên cùng càng thoáng hơn, với những ô cửa kính lớn để tận hưởng trọn vẹn ánh sáng và khung cảnh thiên nhiên, vườn cây xung quanh nhà... Trên tầng này, vào những buổi chiều tối, cả gia đình có thể quây quần thư giãn - điều mà không ít người trong thành phố đã "quên" hưởng thụ.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam