Không gian lạ

(Chủ Nhật, 16/09/2007 | 00:00)
"Nhà phố có gì khó và mới đâu" là câu cửa miệng của nhiều KTS. Thế nhưng, với người thiết kế căn nhà này, điều đó không đúng. Theo anh, thiết kế nhà phố là "một con đường quen thuộc mà hàng vạn người đã đi qua nhưng vẫn còn ngóc ngách chờ khám phá".
Không gian lạ
Không gian lạ

"Nhà phố có gì khó và mới đâu" là câu cửa miệng của nhiều KTS. Thế nhưng, với người thiết kế căn nhà này, điều đó không đúng. Theo anh, thiết kế nhà phố là "một con đường quen thuộc mà hàng vạn người đã đi qua nhưng vẫn còn ngóc ngách chờ khám phá".

Căn nhà này đặc biệt với cách đặt vị trí cầu thang khác nhau là một cố gắng để tìm những không gian lạ. Từng bậc của cầu thang là một nhịp điệu dẫn dắt và mở ra từng không gian của toàn bộ ngôi nhà.

Tầng một, toàn bộ cầu thang được lùi ra phía sau, không những tạo chiều sâu cho tầm nhìn mà còn để toàn bộ khối lửng bằng thép và kính. Hệ cầu thang dẫn lên tầng hai được đưa vào giữa ép sát một bên nhằm mở toang không gian của sảnh, bếp và phòng ăn. Thác nước chữ L ôm sát giếng trời khá ấn tượng vì hiệu quả tương phản sáng tối với xung quanh.

Lên tới tầng 3, nhịp cầu thang lại tiếp tục thay đổi, chuyển từ chiều xiên chậm thành chiều thẳng đứng bằng cầu thang sắt xoáy tròn. Điều này làm cho buồng thang được mở thẳng lên trên như giếng trời thứ hai, tạo cho ngôi nhà những bố cục ánh sáng sinh động.

Điều thú vị còn lại nằm ở phòng ngủ chính nơi nối liền với phòng vệ sinh. Nó nằm chơi vơi giữa giếng trời, nhìn lên trên là một khoảng trời xanh.

* Sơ đồ mặt bằng

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam