Không ghi thông tin thế chấp lên sổ hồng

(Thứ Năm, 02/08/2007 | 00:00)
Đơn vị nhận đăng ký thế chấp đất không ghi hay xóa thông tin về ghi nhận thế chấp, chỉnh lý việc đăng ký thế chấp trên sổ hồng, và cũng không lập trang bổ sung đính kèm, mà sẽ lưu nội dung thế chấp vào sổ địa chính và sổ theo dõi biến động đất đai.   * Thế chấp sổ hồng vẫn mắc
Không ghi thông tin thế chấp lên sổ hồng
Không ghi thông tin thế chấp lên sổ hồng

Đơn vị nhận đăng ký thế chấp đất không ghi hay xóa thông tin về ghi nhận thế chấp, chỉnh lý việc đăng ký thế chấp trên sổ hồng, và cũng không lập trang bổ sung đính kèm, mà sẽ lưu nội dung thế chấp vào sổ địa chính và sổ theo dõi biến động đất đai.

* Thế chấp sổ hồng vẫn mắc
* Ngân hàng chưa chấp nhận sổ hồng mới

Theo Thông tư liên tịch do Bộ Tư pháp, Tài nguyên Môi trường, Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành, việc đăng ký thế chấp nhà được thực hiện khi một trong các bên có yêu cầu hoặc các bên ký kết hợp đồng thế chấp nhà ở. Người yêu cầu đăng ký có thể là người được bên thế chấp hoặc bên nhận thế chấp ủy quyền.

Trình tự ghi thế chấp vẫn tương tự như trước đây: các bên lập hợp đồng tín dụng, sau đó một trong các bên mang hợp đồng thế chấp đi đăng ký. Riêng với đăng ký thế chấp nhà ở cùng với quyền sử dụng đất, văn phòng đăng ký đất sẽ thực hiện đăng ký thế chấp nhà ở và quyền sử dụng đất cùng lúc.

Khi xác định hồ sơ yêu cầu đăng ký thế chấp đất là hợp lệ, văn phòng sẽ ghi nhận nội dung thế chấp vào sổ địa chính và sổ theo dõi biến động đất đai. Đồng thời, đơn vị đăng ký quyền sử dụng đất sẽ thông báo bằng văn bản về việc đăng ký thế chấp nhà ở cho cơ quan quản lý nhà ở nơi cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà.

Bài viết bạn quan tâm


“Khu ổ chuột” đòi giá đền bù 300 triệu/m2 để di dời “Khu ổ chuột” đòi giá đền bù 300 triệu/m2 để di dời
Người dân “khu ổ chuột” Mả Lạng cho biết, họ mong sớm được di dời nhưng phải được đền bù với giá hợp lý, tương xứng với giá bán của khu căn hộ siêu sang đang được xây dựng ở gần đó.
Đất nền vẫn là “con cưng Đất nền vẫn là “con cưng" của nhà đầu tư
Thị trường đất nền luôn được giới đầu tư ưu tiên trong giỏ hàng của mình, và xem như “của để dành", bất chấp các biến động bất động sản thời gian qua.
TP.HCM: Dừng thi công 6 tháng, dự án chống ngập 10.000 tỷ giờ ra sao? TP.HCM: Dừng thi công 6 tháng, dự án chống ngập 10.000 tỷ giờ ra sao?
Vướng phải thủ tục giải ngân sau khi có sự tham gia của liên danh tư vấn giám sát hợp đồng, dự án chống ngập của TP.HCM đến nay đã tạm dừng thi công hơn 6 tháng dù đã hoàn thành 72% khối lượng công trình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam