Không được tự thiết kế nhà 3 tầng, từ 250 m2

(Thứ Ba, 31/07/2007 | 00:00)
Nhằm tăng cường quản lý chất lượng các công trình xây dựng của chủ đầu tư là tư nhân, Bộ Xây dựng chỉ thị “Nhà ở riêng lẻ tổng diện tích sàn lớn hơn 250 m2, 3 tầng trở lên phải do tổ chức, cá nhân đủ năng lực hành nghề thiết kế thực hiện”. Những tổ chức, cá nhân đảm nhiệm việc khảo sát hoặc thiết kế nhà ở do tư nhân làm chủ đầu tư này nếu không đủ năng lực hành nghề thiết kế xây dựng thì cũng phải đảm bảo có đủ năng lực hoạt
Không được tự thiết kế nhà 3 tầng, từ 250 m2
Không được tự thiết kế nhà 3 tầng, từ 250 m2

Nhằm tăng cường quản lý chất lượng các công trình xây dựng của chủ đầu tư là tư nhân, Bộ Xây dựng chỉ thị “Nhà ở riêng lẻ tổng diện tích sàn lớn hơn 250 m2, 3 tầng trở lên phải do tổ chức, cá nhân đủ năng lực hành nghề thiết kế thực hiện”.

Những tổ chức, cá nhân đảm nhiệm việc khảo sát hoặc thiết kế nhà ở do tư nhân làm chủ đầu tư này nếu không đủ năng lực hành nghề thiết kế xây dựng thì cũng phải đảm bảo có đủ năng lực hoạt động xây dựng. Nhà ở trong các khu di sản văn hoá, di tích lịch sử - văn hoá cũng buộc phải theo những điều kiện này.

Đối với nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích xây dựng sàn từ 250 m2 và 2 tầng trở xuống, cá nhân, hộ gia đình được tự tổ chức thi công xây dựng nhưng phải phù hợp quy hoạch xây dựng chung được duyệt, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận, cùng vệ sinh môi trường... Tất cả các công trình xây dựng trong quá trình thi công đều phải thực hiện chế độ giám sát. Đối với nhà ở riêng lẻ, chủ đầu tư là tư nhân cần thuê người có chuyên môn để thực hiện giám sát thi công xây dựng để kiểm tra từ những việc cụ thể như: chất lượng ván khuôn, hệ thống cây chống ván khuôn, giàn giáo thi công, che chắn đảm bảo không rơi các cấu kiện, vật liệu gây mất an toàn cho người và những công trình xung quanh...

Cơ quan cấp giấy phép xây dựng sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra hồ sơ khảo sát xây dựng, hồ sơ thiết kế xây dựng công trình, đồng thời với việc kiểm tra điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân khảo sát và thiết kế xây dựng các công trình do tư nhân làm chủ đầu tư theo đúng luật định.

Gần đây, các công trình xây dựng do tư nhân làm chủ đầu tư (nhà ở, nhà hàng, quán bar, khách sạn, nhà xưởng, văn phòng...) không ngừng tăng. Trong khi đó, công tác quản lý khảo sát xây dựng, thiết kế, thi công xây dựng, giám sát, quản lý chất lượng thi công xây dựng, tổ chức khai thác sử dụng lại có quá nhiều vấn đề.

Bài viết bạn quan tâm


4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.
Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.

THEO PHONG THỦY



BĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam