Không được từ chối cung cấp thông tin quy hoạch

(Thứ Sáu, 22/07/2011 | 13:45)
Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được phê duyệt, cơ quan thẩm quyền phải công khai các loại đồ án quy hoạch, đồ án thiết kế đô thị. Các cơ quan chức năng có trách nhiệm cung cấp thông tin về quy hoạch đô thị đã được phê duyệt cho các tổ chức, cá nhân khi có yêu cầu, không được từ chối cung cấp thông tin (trừ trường hợp thông tin thuộc bí mật nhà nước).
Không được từ chối cung cấp thông tin quy hoạch
Không được từ chối cung cấp thông tin quy hoạch

khong duoc tu choi cung cap thong tin quy hoach
Người dân tìm hiểu thông tin quy hoạch tại các điểm công cộng.

Đây là nội dung trong quy định công bố công khai và cung cấp thông tin về quy hoạch đô thị tại TP.HCM, vừa được UBND TP ban hành.

Quyết định nêu trên cũng nêu rõ Sở Quy hoạch - kiến trúc TP, ban quản lý các khu chức năng đô thị, phòng quản lý đô thị các quận huyện có trách nhiệm cung cấp thông tin về quy hoạch đô thị.

Cũng theo quy định trên, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được phê duyệt, cơ quan thẩm quyền phải công khai các loại đồ án quy hoạch, đồ án thiết kế đô thị bằng hình thức trưng bày, in ấn phẩm phát hành rộng rãi... Quy định này có hiệu lực từ ngày 22-7.

* Theo Sở Xây dựng TP.HCM, sáu tháng đầu năm 2011 toàn TP phát hiện 2.077 trường hợp xây dựng không phép, sai phép. Trong số này có hơn 1.500 trường hợp xây dựng không phép, số còn lại xây dựng sai phép. Trong khi việc xây dựng sai phép giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước (31%) thì tình trạng xây dựng không phép giảm không đáng kể (1,2%).

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam